Trang chủ > Rượu vang và món ăn > Nên dùng Bít-tết với các loại rượu nào?

Nên dùng Bít-tết với các loại rượu nào?

Rượu vang Malbec của Argentinia đã trở thành một cặp xứng đôi với bít tết; sự kết hợp giữa tính axit và trái cây tươi song song với món ăn nổi tiếng như bít tết trở thành một nét rất riêng ở Argentima. Nhưng, không phải tất cả rượu Malbec của Argentina đều giống nhau.

Patricio Tapia, chủ tịch khu vực tại Decanter World Wine Awards và là người đóng góp thường xuyên cho Decanter các loại rượu vang Nam Mỹ chia sẻ: “Tôi có xu hướng chọn một 'làn sóng mới' Malbec, một loại rượu ít hương sồi, tươi hơn và có độ axit cao hơn”. "Đặc biệt là những chai đến từ những nơi như Altamira và Gualtallary trong Thung lũng Uco, hướng tới Dãy núi Andes." Rượu vang Cabernet cũng được coi là có sức mạnh và hương vị để tăng sự hấp dẫn của một món bít tết ngon.

"Một ly Cabernet Sauvignon California mạnh mẽ với một dĩa bít tết nướng là khá khó để chối từ", Karen McNeil nói trong 10 quy tắc ghép thực phẩm và rượu vang của mình.

Chuyên gia thực phẩm và rượu vang Fiona Beckett cũng đề nghị đây là một trong những cặp  thực phẩm hàng đầu của cô, thêm vào đó thịt nấu chín có thể xử lý tannin lớn hơn cả.

Nên dùng Bít-tết với các loại rượu nào?

Rượu vang đỏ và bít tết 

Các lựa chọn khác nhau

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhìn xa hơn những lựa chọn này. Beckett nói rằng bất kỳ loại rượu màu đỏ medium tới full-bodiednào cũng đều có thể dùng với bít tết.

"Tôi muốn kêu gọi mọi người nhìn xa hơn những cặp đôi truyền thống của Malbec hay Cabernet Sauvignon với bít tết", Peter Richards MW, chủ tịch khu vực DWWA của Chile và Chủ tịch Giải thưởng Nhà bán lẻ Decanter cho biết.

"Như là Franc Cabernet sinh động hấp dẫn? Hoặc thậm chí có thể là Carignan, Cinsault hay  Syrah? Ngay cả một rosé full-bodied nhưng thanh lịch cũng có thể hoạt động tốt vào một ngày ấm áp.’

Matthieu Longuère MS cũng đề nghị thử nghiệm với rượu vang trắng và thịt đỏ, chẳng hạn như phục vụ một Rioja trắng trưởng thành.

Điều cần xem xét: lát cắt và nước sốt

"Mặt khác, nó còn phụ thuộc vào những lát cắt bít tết" Richards nói.

'Đối với những miếng bít tết đượccắt với nhiều chất béo, bạn cần rượu vang với độ axit tươi hơn cũng như hương vị tao nhã. Đối với các miếng được cắt mỏng hơn, chẳng hạn như phi lê, có nhiều sự lựa chọn hơn. ’

"Nước xốt và sườn cũng khá quan trọng khi nói đến sự lựa chọn rượu vang. Nước sốt kem như béarnaise có thể ngon với rượu vang sủi. Syrah có thể làm việc tốt với các món có hạt tiêu” Richards nói.

"Luôn ghi nhớ rằng nhiệm vụ chính cho một ly rượu vang là làm mới thức ăn" Tapia nói.

"Những loại Malbec mới này có độ chua và độ tinh khiết, nhưng tannin chắc chắn sẽ tốt với thịt – một trong những trường hợp hiếm của tôi.

Một suy nghĩ sai về bít tết mà mọi người thường nghĩ là "hương vị thịt lớn thì rượu vang mạnh" Richards nói.

'Tôi có xu hướng nghĩ ngược lại. Hương vị thịt lớn thực sự đòi hỏi một loại rượu vang sảng khoái để làm sạch vòm miệng giữa các lần uống. Vì vậy, một ly rượu nào đó với hương vị sảng khoái và có giá trị giải khát chính là chìa khóa.

 

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (4)
Hữu ích
Hữu ích (4)

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng