Rượu vang Bồ Đào Nha

Mọi người đang nói về những giá trị rượu vang tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy từ Bồ Đào Nha. Chà, chính xác thì chúng là gì? Dưới đây là tổng quan tuyệt vời về mọi thứ bạn cần để bắt đầu với rượu vang Bồ Đào Nha.

"Nếu bạn không nhận ra giống nho trên nhãn rượu của Bồ Đào Nha, đó là một điều tốt."

Bởi vì văn hóa rượu vang của Bồ Đào Nha phát triển trong sự cô lập tương đối, nhiều giống nho không mọc ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Nếu bạn không nhận ra giống nho trên nhãn rượu của Bồ Đào Nha, đó là một điều tốt. Có hơn 250 giống bản địa và một số giống nhập khẩu (bao gồm cả Alicante Bouschet) đã thích nghi tốt với cảnh quan Bồ Đào Nha (tức là chúng rất ngon). Đối với nhiều chuyên gia về rượu vang, Bồ Đào Nha là biên giới rượu vang cuối cùng ở Tây Âu; vẫn còn rất nhiều điều để được nếm thử và khám phá. Với tất cả sự thú vị mà Bồ Đào Nha mang lại, hãy cùng xem xét các loại rượu vang và khu vực chính.

Uống gì từ Bồ Đào Nha ?

rượu vang Bo Dao Nha

 • Mức chất lượng của rượu vang Bồ Đào Nha

rượu vang Bồ Đào NhaCó 3 cấp độ chất lượng rượu vang ở Bồ Đào Nha. Bạn có thể nhận biết chúng bằng cách nhìn vào nhãn rượu.
 • DOC (hoặc DOP): DOC là viết tắt của Denominação de Origem Controlada và có nghĩa là rượu đến từ một khu vực địa lý được xác định nghiêm ngặt với các loại nho được khuyến nghị và cho phép và sản lượng nho tối đa (để kiểm soát chất lượng). Về mặt kỹ thuật, có 31 DOC ở Bồ Đào Nha, mặc dù 3 trong số đó trùng nhau, khiến nó có vẻ giống 28.

  Vinho Regional (hay IGP): Toàn bộ Bồ Đào Nha được chia thành 14 khu vực sản xuất rượu vang khu vực (“vinho region”) có các quy tắc ít nghiêm ngặt hơn để kiểm soát loại nho nào được sử dụng cũng như sản lượng nho tối đa. Trong khi điều này ngụ ý rằng rượu vang sẽ không có chất lượng cao, nhiều nhà sản xuất sáng tạo và tiên phong ở Bồ Đào Nha sử dụng danh hiệu Vùng Vinho để tạo ra rượu vang tuyệt vời bằng cách sử dụng nho hoặc hỗn hợp không được phép trong DOC.

  Vinho (Rượu cơ bản): Đây là cách phân loại cơ bản nhất của rượu để bàn Bồ Đào Nha. Rất có thể bạn sẽ không nhìn thấy điều này bên ngoài Bồ Đào Nha.

  Comissão Vitivinícola Regional (CVR) là một ủy ban “Rượu và nho” điều hành trên toàn quốc. Mỗi CVR quy định để đảm bảo chất lượng và duy trì đặc tính của từng khu vực. Vì nước là một vấn đề ở Bồ Đào Nha, CVR cũng giám sát cẩn thận việc cấp phép tưới tiêu.

  Quy định về rượu vang của Bồ Đào Nha
 • Rượu vang đỏ rượu vang đỏ
 • Rượu trắng rượu trắng
 • Trang trại rượu Quinta . Bạn sẽ thường thấy từ này là một phần của tên nhà máy rượu trên nhãn rượu vang từ Bồ Đào Nha.


Douro
Port là loại rượu nổi tiếng nhất và được sao chép nhiều nhất từ ​​Bồ Đào Nha, và nó mọc ở Thung lũng Douro. Những ngọn đồi dọc theo sông Douro đã được làm bằng tay thành những bậc thang bậc thang từ thời Chúa Giêsu. Thật ấn tượng khi toàn bộ khu vực được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Rượu Port
Port: Rượu vang ngọt tăng cường. Cụ thể là rượu vang LBV Port, Tawny Port và Vintage Port, là những loại rượu ngon nhất và được làm bằng cách pha trộn “Port grape” bao gồm Touriga Franca, Touriga Nacional, Tinta Roriz (Tempranillo), Tinta Barroca và Tinto Cão cùng nhiều loại khác. 

White Port và Pink Port: Ngoài Red Port, còn có các loại rượu vang Port được làm từ các loại rượu vang trắng quý hiếm trong vùng. Rosé Port tương đối mới và cả hai loại rượu này đều tuyệt vời khi sử dụng trong các loại cocktail mùa hè có cồn nhẹ chẳng hạn như loại rượu cổ điển Porto:

White Port và Tonic

Tinto Douro: Rượu vang đỏ. Chúng ta đã từng nói về Douro Reds trước đây, nhưng cùng một loại nho đỏ của rượu vang Port đã tạo ra rượu vang đỏ, tannic, nổi bật. Bạn có thể tìm thấy chúng với giá rẻ khoảng $ 10– $ 12 một chai hoặc, nếu bạn là một nhà sưu tập, hãy bắt đầu xem xét xếp hạng rượu và dự kiến ​​chi khoảng $ 50 cho một thứ gì đó đẳng cấp thế giới.

Douro Branco: Loại rượu vang trắng nhẹ. Douro Branco là loại rượu vang trắng có nhiều khoáng chất, sắc nét với hương vị trái cây tối thiểu, hương bạc hà tinh tế và độ mặn cũng như độ axit cao. Rượu vang trắng Douro khó tìm hơn một chút và bao gồm các loại Port trắng của Rabigato, Viosinho, Gouveio và Folgazão (v.v.)
Cistercian Lands (Távora và Varosa)
Terras de Cister: Rượu vang sủi bọt
Nếu bạn đi về phía nam qua những ngọn núi từ Douro, bạn sẽ đến một vùng núi nhỏ được trồng lần đầu tiên bởi các tu sĩ Xitô (cùng một nhóm tu sĩ cũng bắt đầu sản xuất rượu vang ở Burgundy, Pháp). Khu vực này lạnh hơn một cách đáng ngạc nhiên vào ban đêm và nho khó chín hơn Douro. Sự khác biệt này tạo ra rượu vang có độ chua và sang trọng hơn nhiều, do đó nó khá lý tưởng cho rượu vang sủi bọt. Vì sự thu hút của bong bóng, ngày càng có nhiều vườn nho Chardonnay và Pinot Noir trồng cùng với các giống Malvasia Fina (trắng thơm), Sercial (trắng nhạt), Gouveio (trắng nhạt), Aragonês (hay còn gọi là Tempranillo), Tinta Barroca (đỏ) và Touriga Franca (đỏ) trong số những người khác.

Transmontano (Trás-Os-Montes)
Tinto Transmontano: Sự pha trộn màu đỏ full body
Nếu bạn đi về phía bắc qua những ngọn núi từ Douro, bạn sẽ tìm thấy một vùng sản xuất rượu nhỏ nhưng lan rộng khác có tên là Trás-Os-Montes. Loại rượu duy nhất mà chúng ta thường thấy từ khu vực này là Transmontano, là loại rượu pha màu đỏ của vùng. Rượu là loại rượu toàn thân, giòn, có nồng độ cồn cao hơn.

Minho (Vinho Verde)
Nếu bạn đã từng uống thứ gì đó lạnh như băng trên bãi biển đến từ Bồ Đào Nha, chúng tôi đặt cược đó là Vinho Verde. Được phục vụ tốt nhất khi rượu ở đỉnh cao của hương thơm và độ chua giòn, rượu vang của Minho là loại rượu lý tưởng cùng với salad, cá, các món rau, và thậm chí kết hợp tốt với các loại nước sốt làm từ cam quýt.

Vinho
Branco Vinho Verde: Rượu vang trắng nhẹ. Rượu vang thường có một chút cay nhẹ và mùi trái cây, giống như nước chanh với hương dưa, quả lý gai và kết cấu phấn. Các nhà sản xuất tạo ra rượu vang trắng Vinho Verde với sự pha trộn của một số giống nho, bao gồm Arinto, Azal, Trajadura, Loureiro và Alvarinho (hay còn gọi là Albariño). Hãy để mắt đến những loại rượu vang đơn chủng loại, đặc biệt là của Loureiro, Azal và Alvarinho, là một số giống nho phổ biến nhất được trồng ở Vinho Verde.

Rosé Vinho Verde: Rosé. Rượu vang Rosado cung cấp hương vị quả mọng đỏ với độ chua dịu như nước chanh. Màu đỏ / hồng của Vinho Verde được tìm thấy chủ yếu ở phần phía nam của Minho trong các tiểu vùng Amarante và Paiva. Các giống nho đỏ bao gồm Alvarelhão, Amaral, Borraçal, Espadeiro, Padeiro (khá hiếm).

Alentejo
Vùng Alentejo có cảm giác giống California một cách kỳ lạ (tiết kiệm cho một vài lâu đài bằng đá cẩm thạch để nhắc nhở bạn rằng bạn vẫn đang ở châu Âu) với những ngọn đồi thấp trập trùng lúa mì, thậm chí nhiệt độ nóng và hàng tấn mặt trời. Có rất nhiều nhà máy rượu vang tiến bộ và hiện đại ở đây sản xuất rượu vang đỏ cung cấp hương vị trái cây và mocha hào phóng với tannin tinh chế từ chiến lược lão hóa gỗ cẩn thận. Các loại rượu vang trắng từ Alentejo có nhiều loại từ rượu giải khát có nồng độ trung bình đến rượu vang toàn thân tương tự như Chardonnay.

Vinho
Tinto Alentejo: Rượu vang đỏ nguyên chất thường được pha trộn với Aragonês (Tempranillo), Trincadeira, Castelão, Alfrocheiro và Alicante Bouschet.

Branco Alentejo: Rượu vang trắng có vị nhẹ và toàn thân được làm từ Arinto (phong cách đầy đủ hơn), Antão Vaz (phong cách đầy đủ hơn), Roupeiro và Fernão Pires (một loại màu trắng thơm).

Alentejano (IGP / Vinho Regional): Các loại rượu vang đỏ và trắng toàn thân từ một vùng bao trùm lớn hơn có thể bao gồm các giống nho không phải bản địa (Viognier và Syrah đang ngày càng phổ biến ở đây).

Lisbon
Một trong những khu vực năng động và đa dạng nhất là một dải chạy từ Lisbon về phía bắc dọc theo bờ biển. Có nhiều loại rượu vang từ các vùng khác nhau ở Lisboa (Alenquer, Bucelas, v.v.) đã được đưa vào các cửa hàng quốc tế. Mặc dù chất lượng tuyệt vời được tìm thấy ở Lisboa (Bucelas, Colares, Alenquer, Arruda), hầu hết các loại rượu vang bạn sẽ tìm thấy đều có giá cả phải chăng (khoảng 10 đô la một chai) và tuyệt vời để uống hàng ngày.

Vinho
Alenquer: Rượu vang đỏ đậm đặc, có lượng tannin cao được làm từ Castelão, Alfrocheiro, Aragonês (Tempranillo) và Touriga Nacional Bucelas: Rượu vang trắng có vị ngọt nhẹ, có múi và sáp ong, được làm từ Arinto. Thường rất ổn với trẻ từ 4 tuổi trở lên.
Arruda: Rượu vang đỏ toàn thân thường bao gồm các giống nho quốc tế như Cabernet Sauvignon và Syrah
Màu: Một tìm thấy hiếm. Rượu vang trắng toàn thân có màu vàng theo phong cách oxy hóa được làm bằng Malvasia Fina (được trồng trên các vách đá ở bãi biển)
Óbidos và Lourinhã: Rượu vang trắng thơm nhẹ đặc biệt với Fernão Pires
Torres Vedras: Rượu vang trắng giải khát đơn giản, ít cồn .

Setubal
Vùng Setúbal nổi tiếng với loại rượu tráng miệng màu vàng đậm, đậm đà tuyệt vời có tên là Moscatel de Setúbal
Đưa cho Các nhà sưu tập đã xác định The Dão là một nơi để xem chất lượng. Rượu từ Dão có kiểu dáng nhẹ hơn ở Douro nhưng đã cho thấy tuổi thọ rất cao do sự phát triển của tanin và tính axit (hay còn gọi là “cấu trúc”) từ việc phát triển ở các khu vực có độ cao với đất gồ ghề bằng đá granit và đá phiến phân hủy (tương tự như Douro và Priorat). Nếu bạn đã có Mencía từ vùng tây bắc của Tây Ban Nha, thì giống này mọc ở Dão và được gọi là Jaen (“Zs-ine”) và mang đến một biểu hiện rất khác.

Vinho
Dão Alfrocheiro: Rượu vang đỏ nồng độ trung bình với hương vị quả mọng đỏ, cam thảo và ghi chú gia vị
Dão Jaen (hay còn gọi là Mencía): Rượu vang đỏ toàn thân. Hương vị quả mâm xôi và anh đào đen với độ axit cao vừa phải và tannin làm khô miệng.
Dão Touriga Nacional: Rượu vang đỏ toàn thân. Hương vị trái cây đen đậm với sô cô la và mocha với tannin tinh chế và độ axit trung bình cộng
Terras do Dão và Terras de Lafões: Các loại rượu vang Vùng Vinho của Dão với nhiều thử nghiệm và pha trộn hơn bao gồm các loại quốc tế (hỗn hợp Indi)


INDI BLEND: Cách chúng tôi mô tả sự pha trộn giữa nho làm rượu bản địa của vùng với nho địa phương hoặc quốc tế khác (Chardonnay, Syrah hoặc Cabernet Sauvignon).

Tagus
Từng được gọi là Ribatejo, Tejo chủ yếu là bằng phẳng, với các cơ sở nông nghiệp đáng kể, nơi các loại rượu quaffing chất lượng thấp hơn là tiêu chuẩn. Bạn sẽ thấy rằng Tejo trồng tất cả các loại nho, từ Alvarinho (nho của Vinho Verde) đến Alicante Bouschet toàn thân màu đen. Điều tốt về khu vực là hầu hết các loại rượu vang luôn có giá dưới 15 đô la. Khi bạn di chuyển về phía trung tâm của Tejo, và vào những ngọn đồi về phía bờ biển, rượu sẽ ngon hơn. Trung tâm Tejo là một khu vực tốt để nhận được giá trị siêu lớn từ Bồ Đào Nha.

Vinho
Pha trộn “Indi” màu đỏ: Xem xét sự pha trộn với Cabernet Sauvignon, Syrah, Touriga Nacional, Trincadeira và Castalão
Pha trộn “Indi” màu trắng: Xem xét sự pha trộn với Fernão Pires (một loại rượu vang trắng thơm), Arinto, Sauvignon Blanc và Chardonnay

Beira Atlântico (Bairrada)
Baga là loại nho đỏ có năng suất cao của Beira, được trồng ở Bairrada. Trước đây, các loại rượu vang được làm bằng 100% Baga được biết đến là loại rượu có cấu trúc đậm đặc, làm từ quả mâm xôi với độ axit cao và kết thúc giống như hắc ín. Thật kỳ lạ, bởi vì các loại rượu vang có cấu trúc như vậy, chúng sẽ biến đổi một cách cứng đầu (và từ từ) trong quá trình tinh chế trong vòng 10–20 năm. Ngày nay mọi thứ đang thay đổi. Với các chiến lược trồng nho cẩn thận và sự thống nhất (sản xuất rượu vang), bạn sẽ tìm thấy một phạm vi rộng lớn hơn của Baga, trái ngược hoàn toàn với Bairrada Clássico. Từ loại rượu vang sủi bọt màu hồng thơm và thú vị của Luis Pato đến rượu vang đỏ có cấu trúc nhẹ nhàng của Niepoort khiến chúng ta nhớ đến Pinot Noir, khu vực này là một trong những biên giới mới của ngành sản xuất rượu vang đối với người Bồ Đào Nha. Các tín đồ rượu rất thích thú.

Vinho
Tinto Bairrada: Được làm từ Baga và có nhiều loại từ rượu vang đỏ đậm đặc, giống hắc ín, axit cao đến rượu vang đỏ tinh tế, có hương vị trái cây với tannin kết cấu mịn và khả năng lâu năm.
Branco Bairrada: Được làm từ Fernão Pires thơm (ở đây gọi là Maria Gomes), Bical và Arinto
Sủi tăm “Brut” Bairrada: Các loại rượu sủi tăm làm từ sáp ong thơm ngon được làm từ Baga, Fernão Pires được hái sớm và những loại khác.

Nội thất Beira
Vùng núi cao nhất ở Bồ Đào Nha (tuyết rơi!) Có một trong những vùng khí hậu thách thức nhất để sản xuất nho. Với mùa sinh trưởng ngắn hơn (nhưng vẫn còn rất nóng), bạn sẽ thấy rượu vang đỏ có hương vị trái cây đỏ với hương khói và hương thảo mộc và kết thúc ngon ngọt, và rượu vang trắng có xu hướng nghiêng với khoáng chất phấn. Có rất nhiều cây nho cổ thụ ở đây cũng như các nhà sản xuất sử dụng nấm men bản địa và trồng nho hữu cơ, vì vậy chúng tôi hy vọng khu vực sẽ tiếp tục được cải thiện.

Vinho
Red Beira: Rượu vang đỏ làm từ trái cây của Murufo, Bastardo, Alfrocheiro, Trincadeira và Touriga Nacional
Branco Beira: Rượu vang trắng nhạt, có màu phấn của Síria, Arinto, Malvasia

Đảo Madeira & Pico (Azores)
Cả Madeira và Đảo Pico đều là những nơi không giống ai. Đảo Pico có một khu vực được UNESCO công nhận được bao phủ bởi một mạng lưới các bức tường đá, mỗi bức tường trong số đó bảo vệ một (hoặc hai) cây nho Verdelho, loại nho làm rượu vang trắng chính của khu vực. Điều tốt về rượu vang từ Pico là chất lỏng màu vàng, sền sệt này có vị ngọt ám ảnh, chua cay và hơi mặn với mùi khói từ cảnh quan núi lửa. Mặt khác, Madeira có một lịch sử hấp dẫn, khó khăn và có phần căng thẳng khi là một trong
những loại rượu mạnh được sưu tầm và đánh giá cao nhất trên thế giới. Những loại rượu này không phải để uống. Bạn phải muốn họ uống chúng. Nếu bạn làm vậy, hãy uống những hòn đảo Madeira và Pico với một tâm hồn cởi mở; bạn sẽ thấy mình sững sờ trước điều kỳ diệu đã tạo ra chúng.

Algarve
Các bãi biển của Algarve thật tuyệt vời. Có một thành phố tên là Tavira, thường được gọi là “Venice của phương Nam”. Đối với những người tôn thờ mặt trời, Algarve là một điều đáng để chiêm ngưỡng. Có lẽ vì tất cả sự phấn khích của du khách, ở Algarve cũng có rượu vang, rộng gần 2500 mẫu Anh / 1000 ha. Đương nhiên, là một khu vực nắng nóng, các loại rượu vang không được thiết kế để lâu già, nhưng có hy vọng đặc biệt đối với các loại rượu vang đỏ có Alicante Bouschet, Syrah và Aragonês (Tempranillo). Những giống cây có khí hậu khô hạn này vẫn quản lý để có độ chua ngon ngọt và tạo ra những nốt hương khói, ngọt ngào hơn ở phần kết thúc phần nào gợi nhớ đến Nam Úc.

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng