Malbec

Argentina. Rượu được làm từ những cây nho trồng ở những vườn nho trên núi cao được nhiều người coi là tốt nhất ở Malbecs trên thế giới. Malbec cũng được trồng ở Hoa Kỳ, Úc và New Zealand


Malbec có vị gì?
Cũng như các loại nho làm rượu khác, hương vị của rượu vang Malbec phản ánh vùng và nơi nó được trồng. Ở Cahors, nó có thể có hương vị đậm, đậm và gần như mùi thịt pha trộn với mận đen và thuốc lào. Ở Bordeaux, Pháp, Malbec có thể trưng bày hương vị mận tím trộn với dâu đen. Ở Mendoza, Argentina và các nơi khác, Malbecs tràn ngập hương vị sống động của quả anh đào đen, mận đen, quả mâm xôi và gia vị ngọt ngào.

Malbec được tạo ra như thế nào?
Ngày nay, các nhà sản xuất rượu có rất nhiều quyền tự do sử dụng các kỹ thuật khác nhau trong sản xuất rượu vang. Nhưng tất cả bắt đầu bằng việc hái nho Malbec vào đúng thời điểm khi chúng ngọt và chín, với nồng độ axit dồi dào mang đến cho rượu sự tươi mới.

Sau khi thu hoạch nho, thân nho được loại bỏ khỏi chùm nho, sau đó nho, nước ép và hạt được đưa vào một thùng kim loại lớn để ngâm lạnh. Chất tannin, hương vị và màu sắc trong rượu vang đỏ đều đến từ vỏ của quả nho, vì vậy các nhà sản xuất rượu vang để nước ép và vỏ ngâm với nhau trong một ngày hoặc lâu hơn.

Tiếp theo, men bia được cho vào để bắt đầu quá trình lên men. Khi men ăn đường trong nước ép nho Malbec, nó sẽ biến đường thành rượu. Khi nó lên men, nước nho sẽ ấm lên và sủi bọt do nhiệt và khí carbon dioxide được giải phóng trong quá trình này. Khi quá trình lên men kết thúc, rượu mới được chuyển sang các thùng để bắt đầu ủ. Việc ủ già trong thùng gỗ sồi cho phép hương vị, hương thơm và kết cấu của rượu vang non được cải thiện và trưởng thành. Thùng cũng có thể đóng góp các hương vị tinh tế như vani, cacao đăng đắng, hoặc cà phê cho rượu Malbec thành phẩm. Sau khi nhà sản xuất rượu quyết định rượu đã ủ đủ lâu, nó được đóng chai.

Malbec là không ngọt hay ngọt?
Hầu hết Malbec là một loại rượu vang đỏ không ngọt. Khi bạn đang nói về rượu tĩnh, từ “khô/dry” có nghĩa là rượu không còn đường. Nhưng ngay cả khi nó khô, rượu vang Malbec vẫn có thể có hương trái cây với hương thơm và hương vị của anh đào đen, mận đen và dâu đen.

Ở Argentina, một số nhà sản xuất rượu đang tạo ra loại rượu tráng miệng thu hoạch muộn với nho Malbec. Họ để nho trên cây nho lâu hơn bình thường, do đó có tên là thu hoạch muộn. Quả bắt đầu khô và nhăn lại như nho khô, tập trung đường và hương vị trong quả nho. Các loại rượu vang ngọt được làm từ những trái nho Malbec thu hoạch muộn này mượt như nhung với hương vị của quả anh đào đen và sô cô la, tương tự như một quả cảng.

Bạn có làm lạnh Malbec không?
Malbec ngon nhất khi được ướp lạnh một chút. Như với hầu hết các loại rượu vang đỏ, bạn sẽ muốn phục vụ Malbec ở nhiệt độ hầm rượu (15 ° 17 ° C).

Hướng dẫn này có từ những ngày mà hầu hết mọi người có một hầm bên dưới nhà của họ để lưu trữ rau và các loại thực phẩm dễ hỏng khác. Hầm có nhiệt độ ổn định khoảng 55 đến 57 độ F. Bạn có thể bảo quản Malbec trong tủ lạnh rượu vang, vì vậy bạn phải đảm bảo phục vụ nó ở nhiệt độ thích hợp. Hoặc nếu bạn không có tủ lạnh rượu, chỉ cần đặt Malbec của bạn vào tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi phục vụ. Điều đó sẽ giúp rượu có thời gian vừa đủ để nguội. Khi rượu vang đỏ được làm lạnh nhẹ, chúng có cảm giác mượt mà hơn trên vòm miệng.

Rượu vang Malbec có ngon không?
Malbec là một loại rượu vang đỏ nổi bật. Rượu vang Malbec được sản xuất tại vùng Mendoza của Argentina được đánh giá cao nhất vì chúng có hương vị trái cây đậm, với độ chua ngon ngọt và độ cồn vừa phải.

Malbec thưởng thức với thức ăn gì?
Malbec là một sự kết hợp tuyệt vời cho các món ăn nhiều thịt, bao gồm cả bít tết, hoặc bất kỳ loại thịt đỏ nào từ món nướng. Malbec cũng kết hợp tốt với các món hầm và nấm nướng. Hãy xem hướng dẫn kết hợp đồ ăn và rượu của chúng tôi để biết thêm thông tin!

Malbec và Merlot có giống nhau không?
Malbec và Merlot không giống một loại nho. Nhưng hai loại nho này rất dễ nhầm lẫn vì cả hai đều phổ biến ở Pháp, nơi chúng được sử dụng trong hỗn hợp rượu Bordeaux đỏ. Và rượu vang từ cả hai loại nho đều có hương quả mọng và sô cô la đáng yêu, mặc dù Malbec có vị tannin nổi bật hơn và nhiều vị hơn.

Các thương hiệu phổ biến của Malbec ?
Top Wine & More mang nhiều thương hiệu rượu Malbec phổ biến nhất! Với sự lựa chọn phong phú như vậy, bạn có thể chắc chắn tìm thấy một Malbec mà bạn thích. Một số thương hiệu Malbec phổ biến nhất của chúng tôi bao gồm:

Alamos Malbec
Bold Malbec
High Cross Malbec
Las Moras MalbecDoña Paula Malbec
Finca Flichman Malbec
Phebus Malbec
Santa Julia Malbec
Casarena Malbec
Terraces Los Andes Malbec
Cùng với nhiều chai khác nữa để khám phá và thử!

Chúc bạn có được những trải ngiệm tuyệt vời với Malbec tại Top Wine and More ! Cheers

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng