Zinfandel

Zinfandel là gì?
Zinfandel là một loại rượu vang đỏ được làm từ một loại nho rượu vang màu tím cùng tên. Rượu Zinfandel nổi tiếng vì nó bùng nổ với hương dâu đen, anh đào và vani, cùng với độ chua sáng và tannin mượt mà. Máy zin dễ uống dễ mê. Đối với bất kỳ loại rượu nào được dán nhãn là 'Zinfandel', nó phải được làm từ ít nhất 75% nho Zinfandel.

Zinfandel là loại rượu gì?
Zinfandel là một loại nho cực kỳ phổ biến làm rượu vang đỏ, rượu vang phong cách rượu vang, cũng như một loại rượu vang hồng ngọt hơn được gọi là White Zinfandel. Trong khi nho Zinfandel có màu đỏ hoặc tím, loại nho này được xếp vào loại nho đen. Khi bạn nhìn thấy từ 'Zinfandel' trên chai rượu, đó là manh mối cho người tiêu dùng rằng rượu rất có thể là rượu vang đỏ, khô.

Nguồn gốc của nho Zinfandel?
Mỹ là quốc gia duy nhất mà người ta làm ra một loại rượu có tên là Zinfandel. Nhưng các nhà khoa học phát hiện ra rằng nho Zinfandel có nguồn gốc từ Croatia. Zinfandel giống nho Primitivo từ vùng Puglia của Ý. Cả Zin và Primitivo đều là giống nho Crljenak Kaštelanski của Croatia. Không ai biết ai đã mang cây nho Zinfandel đến California và trồng chúng ở đó vào những năm 1880, nhưng sự đồng thuận chung là chúng tôi rất vui vì họ đã làm được!

Zinfandel là rượu vang trắng hay đỏ?
Nho Zinfandel có màu đỏ hoặc tím tự nhiên, vì vậy nó được sử dụng để làm rượu vang đỏ đậm. Nhưng có thể tạo ra Zinfandel Rosé hoặc thậm chí là rượu vang trắng từ nho đỏ như Zinfandel bằng cách loại bỏ vỏ trong quá trình sản xuất rượu vang, điều này dẫn đến việc tạo ra rượu vang đỏ được gọi là White Zinfandel .

Bạn sẽ mô tả Zinfandel như thế nào?
Mặc dù Zinfandel có vị đậm nhưng trên thực tế, nó là một loại rượu trái cây dễ uống, có đầy đủ hương vị của quả mâm xôi, anh đào chín và mận cùng với các ghi chú gia vị của cam thảo và vani. Zinfandel có độ tannin và độ chua từ thấp đến trung bình, vì vậy rượu có vị êm dịu và dễ kết hợp với các món ăn như bít tết hoặc thịt nướng.

Zinfandel có phải là từ Ý không?
Zinfandel không phải của Ý, nhưng nó phổ biến ở miền Nam nước Ý, nơi Primitivo sản xuất rượu vang có nhiều hương vị trái cây hơn và độ cồn cao hơn so với rượu vang đỏ điển hình của Ý. Và ở California, những vườn nho Zinfandel đã được trồng vào cuối những năm 1800 bởi những người định cư, trong đó có nhiều người Ý nhập cư. Một số giống nho đó ở các khu vực như hạt Lodi và hạt Amador vẫn đang sản xuất nho cho cây nho già Zinfandels được đánh giá cao.

Bạn có làm lạnh Zinfandel đỏ không?
Đúng vậy, phục vụ rượu Zinfandel đỏ chỉ cần ướp lạnh một chút sẽ giúp nó có vị mượt mà hơn so với uống ở nhiệt độ phòng. Rượu vang đỏ thường được phục vụ ở 56 hoặc 57 độ F, còn được gọi là nhiệt độ hầm rượu. Để làm lạnh Zinfandel đến nhiệt độ thích hợp, chỉ cần đặt một chai vào tủ lạnh 20 phút trước khi dùng, lấy ra và rót vào ly rượu thích hợp.

Zinfandel ghép nối với gì?
Zinfandel là một loại rượu có đủ hương vị trái cây, và nó kết hợp với các món ăn có nhiều hương vị. Hãy nghĩ đến mì ống làm từ cà chua, moussaka cà tím, gà tây nướng, xúc xích Ý, nấm nướng, pizza của người thích ăn thịt và thịt nướng.

Sự khác biệt giữa Zinfandel và White Zinfandel là gì?
Cả hai loại rượu vang Zinfandel trắng và [Đỏ] đều bắt đầu với cùng một loại nho. Red Zinfandel lấy màu của nó từ vỏ nho đỏ (hoặc tím), trong khi White Zinfandel được sản xuất với sự tiếp xúc với da tối thiểu khi chuyển từ nghiền nho sang quá trình lên men, vì vậy rượu vang sẽ có màu hồng và nhạt hơn.

Ở California, White Zinfandel phổ biến đến mức các nhà sản xuất rượu làm ra sáu chai White Zin cho mỗi một chai Zinfandel đỏ. Nếu bạn tò mò về White Zinfandel , hãy xem tuyển chọn của chúng tôi về White Zin mới và ngọt nhẹ từ Lodi, Paso Robles, Sonoma và Napa Valley.

Old Vine Zinfandel có nghĩa là gì?
Câu trả lời là ở cái tên! Thuật ngữ 'Old Vine Zinfandel' chỉ đơn thuần dùng để chỉ những cây nho rất già, thường từ 30 đến 40 năm tuổi, được sử dụng để sản xuất nho cho chai rượu đó.

Vì một số vườn nho ở California đã tồn tại hơn 100 năm, nhiều cây nho Zinfandel ở đó vẫn cho ra những trái nho chất lượng có thể được sử dụng để tạo ra rượu vang ngày nay. Những 'cây nho già' này là những cây nho trồng nho được sử dụng để sản xuất Old Vine Zinfandel.

Bạn phục vụ Zinfandel như thế nào?
Giống như các loại rượu vang đỏ khác, Zinfandel ngon nhất khi được ướp lạnh một chút. Chỉ cần đặt chai của bạn trong tủ lạnh trong 20 phút trước khi dùng, và nó sẽ ở nhiệt độ thích hợp.

Zinfandel có phải là Rosé không?
Zinfandel là giống nho làm rượu vang màu tím có thể tạo ra nhiều kiểu rượu khác nhau, bao gồm rượu vang đỏ và rượu vang hồng hoặc hồng Rosé. Phiên bản màu hồng của Zinfandel được gọi là White Zinfandel.

Zinfandel đỏ là chát hay ngọt?
Nhà sản xuất rượu kiểm soát mức độ ngọt trong quá trình sản xuất rượu. Nhưng hầu hết các Zinfandel đều không ngọt hoặc hơi ngọt.

Zinfandel được thực hiện như thế nào?
Cũng giống như tất cả các loại rượu vang, Zinfandel bắt đầu với những trái nho Zin được chăm sóc cho đến khi chúng chín. Sau đó, nho được thu hoạch, và nước ép được lên men, ủ trong thùng gỗ sồi, và cuối cùng được pha trộn để tạo ra rượu vang.

Đây là mô tả chi tiết về cách sản xuất Zin:

Quá trình sản xuất rượu vang bắt đầu bằng việc hái nho vào đúng thời điểm khi chúng ngọt ngào với tannin trưởng thành và với độ chua phong phú mang lại cho rượu vang tươi mới.


Cành nho được loại bỏ khỏi các cụm nho, sau đó nho, nước ép và hạt được cho vào một bể lớn để ngâm lạnh. Chất tannin, hương vị và màu sắc trong rượu vang đỏ đều đến từ vỏ của quả nho.


Tiếp theo, men bia được cho vào để bắt đầu quá trình lên men. Khi men ăn đường trong nước ép Zinfandel, nó sẽ chuyển đường thành rượu. Khi nó lên men, nước nho sẽ ấm lên và sủi bọt do nhiệt và khí carbon dioxide được giải phóng trong quá trình này.


Khi quá trình lên men kết thúc, vỏ nho được ép lại và rượu Zinfandel mới được chuyển vào thùng để ủ. Việc ủ già trong thùng gỗ sồi cho phép hương vị, hương thơm và kết cấu của rượu vang non được cải thiện và trưởng thành. Thùng cũng có thể đóng góp các hương vị tinh tế như vani, cacao đăng đắng, hoặc cà phê vào rượu thành phẩm. Khi nhà sản xuất rượu quyết định rượu đã đủ lâu, anh ta hoàn thiện hỗn hợp cuối cùng và sau đó đóng chai Zinfandel.


Các thương hiệu phổ biến của Zinfandel là gì?
Top Wine & More mang tất cả các nhãn hiệu rượu Zinfandel tốt nhất. Với sự lựa chọn phong phú như vậy, bạn có thể chắc chắn tìm thấy một chai để mang về nhà và thưởng thức.

Một số thương hiệu Zinfandel phổ biến nhất của chúng tôi bao gồm:


Beringer

Sutter Home


Và nhiều chai khác nữa!


Chúc bạn có được những trải ngiệm tuyệt vời với Zinfandel tại Top Wine and More ! Cheers

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng