Rượu Vang Newzealand

New Zealand là một quốc đảo xa xôi ở Thái Bình Dương, một ngàn dặm hoặc lâu hơn phía đông nam của Úc . Nó nằm giữa vĩ độ 36 ° S và 45 ° S, khiến nó trở thành quốc gia sản xuất rượu vang cực nam thế giới. New Zealand có 10 vùng trồng nho chính trải dài trên khắp Quần đảo Bắc và Nam, trong đó quan trọng nhất là Marlborough .

Một loạt các loại rượu vang được sản xuất tại New Zealand, trong đó nổi tiếng nhất là các loại nho trắng, cay nồng được làm từ Sauvignon Blanc ở Marlborough. Pinot Noir cũng đã chứng tỏ mình rất phù hợp với terroir của New Zealand và đã tự làm tại nhà ở Martinborough , Marlborough và nổi tiếng nhất ở Trung tâm Otago , nơi các loại rượu vang có thể được mô tả là đậm đặc và cơ bắp với hương vị mạnh mẽ của trái cây đen.

  Các giống thơm Riesling , Pinot Gris và Gewurztraminer đã tìm thấy một vị trí thích hợp trong các khu vực mát mẻ của Đảo Nam và Syrah the Bordeaux Blend giống (Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc) làm tốt ở những vùng ấm hơn của Đảo Bắc.


Những cây nho đầu tiên đã đến Northland vào năm 1819 và được trồng bởi cha đẻ của nghề trồng nho phía đông, James Busby (người sau đó tiếp tục thành lập khu vực Thung lũng Hunter của Úc ). Các nhà truyền giáo đã mang dây leo đến Vịnh Hawkes vào những năm 1850, và vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, những người định cư Dalmatian trồng cao su đã trồng nho khắp Auckland và Northland, cung cấp nền tảng cho ngành công nghiệp rượu vang New Zealand hiện đại.

Trong phần lớn của Thế kỷ 20, các vườn nho của quốc gia hầu hết chỉ giới hạn ở bờ biển phía đông của Đảo Bắc, và hầu hết rượu vang được sản xuất chỉ để tiêu thụ tại địa phương. Mãi đến những năm 1970, các khu vực vườn nho bắt đầu phát triển và rượu vang New Zealand bắt đầu được xuất khẩu. Năm 1973, nhà sản xuất rượu vang Montana có trụ sở tại Auckland (nay là Brancott Estate) đã mua đất ở Thung lũng Wairau của Marlborough . Sau một vài vấn đề với các giống nho được lựa chọn kém và tai họa của phylloxera , Marlborough Sauvignon Blanc đã cất cánh một cách lớn vào những năm 1980 và 1990, tạo ra một phong cách rượu vang được ca ngợi vì tính tiến bộ và tính chất mồ hôi của nó.

Hầu hết các vùng rượu vang của New Zealand có khí hậu của biển . Dài, hình dáng mỏng của đất nước có nghĩa là vườn nho không bao giờ hơn 75 dặm (120km) từ bờ biển, và trên thực tế đến nay (với ngoại lệ của khu vực miền Trung Otago bán lục địa). Một dãy núi chạy qua giữa đất nước - từ Công viên quốc gia Tongariro ở Đảo Bắc đến Nam Alps ở Đảo Nam - bảo vệ hầu hết các vùng rượu vang chính khỏi những cơn gió tây mạnh mẽ từ Biển Tasman được biết đến như những pháo đài gầm thét. Vì những cơn gió này, có rất ít vùng rượu vang trên bờ biển phía tây của New Zealand.

New Zealand nằm trên ranh giới giữa Thái Bình Dương và mảng kiến ​​tạo Ấn-Úc, góp phần tạo ra các loại đất núi lửa được tìm thấy ở nhiều vùng rượu vang của New Zealand, đặc biệt là ở Đảo Bắc. Các vùng rượu vang ở Đảo Nam thiên về mặt địa lý hơn đối với sự di chuyển của băng hà. Greywacke và đá phiến tạo thành phần lớn đất trong các vườn nho của New Zealand, nằm trên một loạt các địa điểm, từ ruộng bậc thang đến sườn núi đến vùng đất nông nghiệp đồi núi.

 


 

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng