Riesling

Riesling 
Riesling là một trong những loại rượu bị hiểu lầm nhiều nhất trên thế giới. Nó cũng có tiềm năng trở thành một trong những loại rượu tuyệt vời nhất: các nhà phê bình, nhà chế tác rượu và các chuyên gia rượu vang khác có xu hướng yêu thích Riesling — khi nó được sản xuất tốt.

Riesling là gì?
Riesling là một loại rượu vang trắng được làm từ giống nho cùng tên. Có nhiều loại Riesling khác nhau, từ Riesling không ngọt đến Riesling ngọt, và dường như tất cả mọi thứ ở giữa. Giống nho Riesling có khả năng tạo ra rượu vang tuyệt vời theo tất cả các phong cách này, và thường có giá rất hợp lý.

Riesling đến từ đâu?
Riesling được trồng trên toàn thế giới. Ở Đức, nơi nó được sản xuất nổi tiếng nhất, Mosel Riesling được biết đến rộng rãi — mặc dù Riesling của Đức cũng được sản xuất ở các vùng khác, như Pfalz, Rheinhessen, Rheingau và Nahe. Ở Pháp, Alsace Riesling là nổi tiếng nhất. Áo Riesling có xu hướng được làm theo kiểu máy sấy nhiều và các phiên bản tuyệt vời cũng có thể được tìm thấy ở Úc, New Zealand, California, Bang Washington, New York's Finger Lakes, và hơn thế nữa.

Các loại Riesling khác nhau là gì?
Khi nói đến Riesling, có rất nhiều khu vực và phong cách đáng chú ý. Ở Đức, thật an toàn khi cho rằng một chai Riesling sẽ có chút vị ngọt trừ khi trên nhãn ghi “trocken”, nghĩa là khô. Trong số các kiểu từ khô (hoặc nửa ngọt đến khá ngọt) ở Đức, theo thứ tự độ chín và độ ngọt tăng dần: Riesling Kabinett, Spätlese, Auslese, Beerenauslese, Trockenbeerenauslese và Eiswein. Eiswein là Riesling thu hoạch muộn với quả mọng đã được để sương ngay trước khi hái, điều này làm tăng tỷ lệ đường và nước khi chúng bị nghiền nát.

Ở Úc, hầu hết Riesling được sản xuất theo kiểu máy sấy. Đối với Riesling từ những nơi khác trên thế giới, tốt nhất bạn nên hỏi nhân viên bán hàng hoặc nhân viên bán hàng yêu thích của bạn, mặc dù một số nhãn sau của Riesling hiện bao gồm thang độ ngọt, điều này sẽ cho bạn biết độ ngọt của nó. Loại tốt nhất trong số chúng, bất kể chúng đến từ đâu, sẽ có đủ độ chua của nước súc miệng để cân bằng lượng đường còn sót lại. Đối với số tiền bạn sẽ phải bỏ ra, giá Riesling khác nhau, nhưng nhìn chung, nó vẫn là một trong những giá trị tuyệt vời của thế giới rượu vang.

Các thương hiệu phổ biến của Riesling là gì?
Riesling xuất sắc được thực hiện trên toàn thế giới. Một số thương hiệu phổ biến nhất bao gồm Chateau Ste. Michelle, Relax Riesling, Barefoot Riesling, Tiến sĩ nới lỏng Riesling, Trimbach Riesling, Clean Slate, Pacific Rim Riesling, Dr loosen riesling, Starling Castle Riesling và Bluefield Riesling.

Vị của Riesling như thế nào?
Rượu vang Riesling có hương vị của nhiều loại trái cây và gia vị. Trái cây có múi là tiêu chuẩn, cũng như trái cây trong vườn mùa thu như táo và lê. Các phiên bản chín hơn và ngọt hơn thường có đặc điểm của trái cây nhiệt đới, và các loại gia vị ngọt cũng có thể được tìm thấy. Nhiều loại tốt nhất thường có mùi thơm như xăng, điều thú vị là nó đã được trồng ở loại đất tốt nhất. Bur tin tưởng chúng tôi — nó không giống mùi xăng.

Riesling có phải là một loại rượu ngon?
Đúng. Giống như bất kỳ loại rượu nào, có những phiên bản tốt và những phiên bản thấp hơn, nhưng Riesling tốt là một trong những loại rượu ngon và thân thiện với thực phẩm nhất trên thế giới. Mọi người thường hỏi Riesling cặp với gì? Câu trả lời là, hầu hết mọi thứ! Riesling kết hợp với thức ăn là một bài tập hài lòng. Hãy thử với đồ ăn Thái, đồ ăn Trung Quốc, món Fritto Misto của Ý, v.v. Bạn đặt tên cho nó, và Riesling có thể sẽ làm việc cùng với nó.

Khi nào thì bạn nên uống Riesling?
Bạn nên uống Riesling mỗi khi có cơ hội. Nó tuyệt vời khi tự nó như một món khai vị và ngon cùng với nhiều loại thực phẩm. Và bởi vì nhiều loại rượu Rieslings có xu hướng có nồng độ cồn thấp hơn một chút so với các loại rượu vang trắng khác, nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa.

Riesling hoặc Moscato ngọt ngào hơn là gì?
Nó phụ thuộc vào nhà sản xuất và phong cách của mỗi người. Có một số Moscatos ngọt hơn và một số Rieslings được giải ngọt. Tuy nhiên, nói chung, Moscato có ít axit hơn, khiến nó có vị ngọt hơn, ngay cả khi nó có ít đường hơn.

Tôi có thể sử dụng Riesling để nấu ăn không?
Chắc chắn rồi. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rượu nào để nấu ăn mà bạn cảm thấy thích thú. Hãy nhớ rằng, nấu ăn với rượu vang thường tập trung hương vị của nó, vì vậy, miễn là bạn thích rượu Riesling mà bạn đang nấu, hãy sử dụng nó.

Riesling có tệ không?
Tất cả rượu vang cuối cùng đều trở nên tồi tệ. Trừ khi bạn có một hầm rượu hoặc tủ lạnh đựng rượu được kiểm soát nhiệt độ cụ thể, chúng tôi khuyên bạn nên mở chai Riesling của mình sớm hơn là muộn. Nhưng được bảo quản đúng cách, Riesling từ một nhà sản xuất hàng đầu và được làm bằng chất liệu cổ điển tuyệt vời có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ. Một khi bạn mở chai rượu, bất kể ai đã làm ra rượu hoặc nó có giá bao nhiêu, bạn thực sự nên uống hết nó trong vòng hai hoặc ba ngày, tối đa.

Làm thế nào để biết Riesling của tôi bi hư rồi?
Khi rượu vang trắng quá già hoặc để quá lâu, nó sẽ có mùi thơm khó chịu hoặc giống như rượu Sherry. Những sai sót khác có thể ảnh hưởng đến Riesling, như tính axit dễ bay hơi, sẽ khiến rượu có mùi như nước tẩy sơn móng tay. Nếu nó có mùi theo bất kỳ cách nào, tốt nhất bạn nên tránh nó và chuyển sang một chai Riesling tuyệt vời khác.

Chúc bạn có được những trải ngiệm tuyệt vời với Riesling tại Top Wine and More ! Cheers

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng