Cabernet sauvignon

Cabernet Sauvignon chát hay ngọt?
Hầu hết Cabernet Sauvignon là một loại rượu vang đỏ chát. Trong khi rượu vang hiếm, hơi ngọt hoặc kiểu tráng miệng được làm bằng nho Cabernet Sauvignon có thể tìm thấy tại Top Wine & More tại địa phương của bạn. Chỉ cần hỏi một trong những Chuyên gia về rượu vang của chúng tôi tại các cửa hàng để được giới thiệu!

Cabernet có giống Cabernet Sauvignon không?
Trong hầu hết các trường hợp, khi riêng từ Cabernet, nó được dùng để chỉ các loại rượu vang được làm từ nho Cabernet Sauvignon. Tuy nhiên, có một loại nho được gọi là Cabernet Franc, có hương vị tương tự nhưng có xu hướng trái cây màu đỏ và ghi chú gia vị nhiều hơn Cabernet Sauvignon. Theo nguyên tắc chung, nếu mọi người nói Cabernet, họ đang đề cập đến Cabernet Sauvignon.

Cabernet có vị gì?
Rượu vang Cabernet Sauvignon có thể có hương vị khác nhau tùy thuộc vào nơi trồng nho, loại đất, thời tiết, loại rượu được ủ trong thùng và độ tuổi của rượu. Hầu hết các loại rượu vang Cabernet Sauvignon đều thể hiện hương vị của các loại trái cây như anh đào, dâu đen và mận; các loại gia vị như vani và đinh hương và các ghi chú khác như sô cô la đắng nhẹ, tuyết tùng, thuốc lá ngọt và nấm.

Cabernet trẻ hơn từ các khu vực ấm áp có xu hướng có hương vị trái cây đậm hơn, bao gồm mận đen, nho đen và quả việt quất. Rượu vang từ các khu vực mát hơn có nhiều trái cây màu đỏ hơn như anh đào chua và dâu tây. Hương vị trái cây dịu đi khi rượu được khoảng năm năm, và có thể xuất hiện thêm hương vị đất của than chì, tuyết tùng, nấm và gia vị.

Nước nào làm ra Cabernet Sauvignon ngon nhất?
Giống nho Cabernet Sauvignon lần đầu tiên được làm rượu ở vùng Bordeaux của Pháp, và đối với nhiều người, rượu vang Bordeaux là tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều Cabs được hoan nghênh cũng đến từ Úc, California và Ý (Tuscany). Một danh sách các loại rượu vang đắt tiền và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới là các loại rượu vang như Screaming Eagle từ Thung lũng Napa, Château Cheval Blanc, Chateau Lafitte Rothschild, Château Mouton Rothschild và Château Margaux từ Bordeaux, và Penfolds Block 42 Cabernet từ Úc.

Làm thế nào để bạn uống một chai Cabernet Sauvignon?
Cách tốt nhất để uống rượu vang Cabernet Sauvignon là ướp lạnh một chút (khoảng 15-16 độ C). Để đảm bảo nó ở nhiệt độ thích hợp, hãy để nó nguội bên trong tủ lạnh trong 20 phút trước khi mở nắp chai. Uống từ ly rượu với một bát lớn có vòi ở trên cùng để thưởng thức tất cả các hương vị của rượu.

Bạn có làm lạnh Cabernet Sauvignon không?
Phục vụ rượu Cabernet Sauvignon chỉ cần ướp lạnh một chút sẽ giúp vị rượu mượt mà hơn. Rượu vang đỏ thường được phục vụ ở khoảng 15-16 độ C. Chỉ cần đặt Cabernet trong tủ lạnh 20 phút trước khi dùng, và nó sẽ đủ lạnh.

Rượu vang đỏ để trong tủ lạnh có làm hỏng nó không?
Tủ lạnh không làm hỏng rượu vang đỏ; rượu vang đỏ như Cabernet và tất cả các loại rượu vang nên được bảo quản trong ngăn mát hơn trong nhà hoặc tủ lạnh đựng rượu. Ngay cả khi bạn không có tủ lạnh đựng rượu, hãy bảo quản Cab và tất cả rượu ở nơi không có ánh nắng mặt trời, ở nơi có nhiệt độ ổn định (12 - 26 độ C) và nơi nó không bị chen lấn. Tất cả những điều này đảm bảo rằng rượu sẽ có hương vị ngon khi nó già đi. Khi nó không bị đóng cặn, bạn có thể giữ rượu vang đỏ trong tủ lạnh trong bốn hoặc năm ngày.

Những loại thực phẩm nào hợp với Cabernet Sauvignon?
Cabernet Sauvignon có hương vị đậm đà với sự cân bằng của trái cây, rượu, tannin và độ chua. Cab phù hợp nhất với các món ăn có hương vị đậm đà tương tự, chẳng hạn như bít tết và ức bò, sườn ngắn om, bánh mì kẹp thịt cừu, thịt gà và gà, các món mì ống thịnh soạn, nấm nướng và pho mát zesty như gruyere, gouda lâu năm và cheddar.

Bạn có thể : Tìm hiểu thêm về rượu vang và món ăn 

Quốc gia nào sản xuất Cabernet tốt nhất trên thế giới?
Điều đó thật khó nói, vì Cabernet ngon nhất phụ thuộc vào sở thích của bạn. Old World Cabernet từ Pháp có xu hướng nhẹ hơn với trái cây mềm hơn, độ chua sáng hơn, trong khi Napa Cabs lớn hơn với độ cồn cao hơn và hương vị trái cây đậm hơn.

Hầu hết các loại rượu Cabernet Sauvignons ở Thung lũng Napa, chẳng hạn như Stags Leap, ít nhất là $ 80 đến $ 100 một chai. Ngược lại, Cabernet từ Chile, Bang Washington và lâu đài nhỏ hơn ở Bordeaux, Pháp, thường có thể là những giá trị đáng kinh ngạc về giá cả.

Cabernet Sauvignon có phải là một loại rượu vang đỏ ngọt ngào?
Trong khi nho Cabernet Sauvignon có vị ngọt, rượu thành phẩm thường được làm theo kiểu khô. Đó là do đường trong nước ép Cabernet được lên men thành rượu trong quá trình sản xuất rượu.

Các thương hiệu phổ biến của Cabernet Sauvignon là gì?
Top Wine & More có tất cả các nhãn hiệu rượu Cabernet Sauvignon phổ biến nhất. Với sự lựa chọn phong phú như vậy, bạn có thể chắc chắn tìm thấy một loại rượu vang Cab mà bạn sẽ thích.

Một số nhãn hiệu Cabernet Sauvignon phổ biến nhất của chúng tôi bao gồm:

 • Alyan Cabernet
  Calicanto Cabernet
  Alma Cabernet 
  Penfolds Cabernet
  Robert Mondavi Cabernet
  Silver Oak Cabernet
  Stags Leap Cabernet
 •  Santa Ema Cabernet


Và nhiều chai khác nữa!


Chúc bạn có được những trải ngiệm tuyệt vời với Cabernet Sauvignon tại Top Wine and More ! Cheers

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng