Pinot Noir

Pinot Noir là gì?
Pinot Noir là một loại nho làm rượu vang đỏ được sử dụng để tạo ra rượu vang đỏ tĩnh , rượu vang Rosé và rượu vang sủi bọt , bao gồm cả rượu Champagne . Pinot Noir được coi là một trong những loại rượu vang đỏ đáng chú ý nhất trên thế giới, và nó được yêu thích vì hương thơm phức hợp và tannin nhẹ nhàng hơn.

Pinot Noir là loại rượu gì?
Rượu vang Pinot Noir là một loại rượu vang đỏ được làm từ giống nho Pinot Noir. Pinot Noir thường là một loại rượu vang đỏ nhạt, chát nhẹ với hương vị tổng thể tinh tế hơn so với các loại rượu vang làm từ Cabernet Sauvignon hoặc Malbec .

Pinot Noir đến từ đâu?
Trong khi Pinot được sản xuất trên toàn thế giới ngày nay, danh tiếng của Pinot Noir đến từ các loại rượu vang được sản xuất ở vùng Burgundy của Pháp. Pinot là một trong những giống nho lâu đời nhất và lịch sử sản xuất rượu của nó bắt đầu từ thế kỷ đầu tiên sau Công nguyên.

Nho mọc thành từng chùm chặt chẽ giống hình nón thông, trong tiếng Pháp là "Pinot". Noir là từ tiếng Pháp có nghĩa là màu đen để phân biệt nho đỏ với những người anh em họ của nó là Pinot Blanc và Pinot Gris . Trên nhãn rượu, dòng chữ Red Burgundy hoặc Bourgogne Rouge đồng nghĩa với Pinot Noir. Pinot Noir tốt nhất đến từ các vùng sản xuất rượu vang từ khắp nơi trên thế giới có khí hậu mát mẻ, bao gồm vùng Champagne và vùng Burgundy ở Pháp, New Zealand , Úc , Thung lũng Willamette của Oregon và Thung lũng sông Nga ở California, Los Carneros và Bờ biển Trung tâm .

Pinot Noir có vị gì?
Pinot Noir là một loại nho nhạy cảm, hương vị và hương thơm của nó khác nhau tùy thuộc vào đất và khí hậu của nơi nó được trồng. Hầu hết Pinot Noir có vị mận, quả mâm xôi và dâu tây cùng với hương thơm của cánh hoa hồng, cola, nấm, vani và một chút khói từ quá trình già trong thùng gỗ sồi nướng.

Pinot Noir được làm như thế nào?
Cũng giống như tất cả các loại rượu vang, Pinot Noir bắt đầu từ những vườn nho nơi nho Pinot được chăm sóc cho đến khi chúng chín. Khi nho đã sẵn sàng, chúng được thu hoạch, ép và nước ép thu được sẽ được lên men. Sau khi lên men, nước ép được ủ trong thùng gỗ sồi và sau đó được pha trộn để tạo ra rượu.

Quá trình sản xuất rượu vang bắt đầu bằng việc hái nho vào đúng thời điểm khi chúng còn ngọt và chín, với độ chua dồi dào mang đến cho rượu sự tươi mới.


Cành nho được loại bỏ khỏi các cụm nho, sau đó nho, nước ép và hạt đi vào một bể kim loại lớn để ngâm lạnh. Chất tannin, hương vị và màu sắc trong rượu vang đỏ đều đến từ vỏ của quả nho.


Tiếp theo, men bia được cho vào để bắt đầu quá trình lên men. Khi men ăn đường trong nước ép nho Pinot Noir, nó sẽ biến đường thành rượu. Khi nó lên men, nước nho sẽ ấm lên và sủi bọt do nhiệt và khí carbon dioxide được giải phóng trong quá trình này.


Khi quá trình lên men kết thúc, vỏ nho sẽ được ép lại và rượu mới được chuyển vào các thùng để bắt đầu lão hóa. Việc ủ già trong thùng gỗ sồi cho phép hương vị, hương thơm và kết cấu của rượu vang non được cải thiện và trưởng thành. Thùng cũng có thể đóng góp các hương vị tinh tế như vani, ca cao đắng nhẹ hoặc cà phê vào rượu vang Pinot Noir thành phẩm.


Khi nhà sản xuất rượu quyết định rượu đã đủ lâu, họ hoàn thiện hỗn hợp cuối cùng và sau đó đóng chai Pinot Noir.


Pinot Noir chát hay ngọt?
Trong khi nho Pinot Noir có vị ngọt, chúng thường được sử dụng để làm rượu vang đỏ khô, rượu Champagnes hoặc rượu hồng không ngọt. Tất nhiên, các nhà sản xuất rượu có khá nhiều khó khăn trong phong cách sản xuất rượu, điều này cho phép họ tạo ra Pinots theo bất kỳ phong cách nào. Đôi khi, họ để lại một chút ngọt ngào trong rượu vang Pinot Noir của họ và làm cho chúng theo phong cách rất trái cây.

Bạn có làm lạnh Pinot Noir không?
Cũng giống như các loại rượu vang đỏ khác, Pinot Noir ngon nhất khi được ướp lạnh một chút. Mục tiêu là phục vụ Pinot của bạn ở15 độ C, được gọi là nhiệt độ hầm.

Hướng dẫn này có từ những ngày mà hầu hết mọi người có một hầm bên dưới nhà của họ để lưu trữ rau và các loại thực phẩm dễ hỏng khác. Bạn có thể giữ Pinot của mình trong tủ lạnh rượu cho đến khi bạn sẵn sàng phục vụ nó hoặc cho một chai vào tủ lạnh thông thường trong 20 phút trước khi mở hộp, và sau đó bạn sẽ sẵn sàng!

Pinot Noir kết hợp với món gì?
Pinot Noir được coi là loại rượu thân thiện với thực phẩm nhất trong số các loại rượu vang đỏ vì nó có hàm lượng axit cao hơn và hương vị tươi sáng, tuyệt đối. Một số loại thực phẩm và rượu tốt nhất cho rượu vang Pinot Noir bao gồm nấm, thịt lợn, cá hồi, vịt và thịt cừu. Pinot Noir cũng là thành phần chính trong các món ăn cổ điển của Pháp coq au vin và bò bourguignon.

Pinot Noir Keto có dễ cảm nhận với người dùng không?
Miễn là bạn để ý khẩu phần của mình, Pinot Noir là một trong những loại rượu vang đỏ thân thiện với Keto nhất. Pinot Noir khô với ít hoặc không có đường dư còn lại trong rượu cuối cùng, vì vậy bạn có thể thưởng thức ly rượu thường xuyên trong khi thực hiện chế độ ăn ketogenic.

Sự khác biệt giữa Cabernet Sauvignon và Pinot Noir là gì?
Pinot Noir và Cabernet Sauvignon đều là những loại nho làm rượu vang là anh em họ xa. Nhưng Pinot và Cabernet là hai loại nho khác nhau với hương thơm, hương vị độc đáo và điều kiện trồng trọt lý tưởng. Cabernet Sauvignon là một loại nho cứng hơn và có thể phát triển ở nhiều vùng rượu vang khác nhau trong khi Pinot Noir thích các vùng trồng mát hơn.

Cabernet và Pinot Noir cũng khác nhau về màu sắc và hương vị. Pinot Noir có xu hướng là một màu đỏ rượu vang nhẹ hơn, thường là màu hồng ngọc nhạt, trong khi Cabernet Sauvignon có xu hướng có màu hồng ngọc đậm hơn, sâu hơn. Khi nói đến hương vị, rượu vang Cabernet Sauvignon có xu hướng đậm và hương vị của các loại trái cây màu đỏ và sẫm như anh đào sẫm, quả mâm xôi, ca cao. Pinot Noir có xu hướng là một loại rượu nhẹ hơn, cả về cảm giác miệng và hương vị, với hương thơm và hương vị của quả mâm xôi, dâu tây, cánh hoa hồng và đất.

Các thương hiệu phổ biến của rượu vang Pinot Noir là gì?
Top Wine & More có tất cả các nhãn hiệu rượu Pinot phổ biến nhất. Với nhiều lựa chọn Pinot Noir dưới 500.000 như vậy, bạn có thể chắc chắn tìm được một chai Pinot ưng ý. Một số nhãn hiệu rượu vang Pinot Noir phổ biến nhất của chúng tôi bao gồm:

Đang cập nhật...

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng