Negroamaro

Loại nho Negroamaro của Ý ít được biết đến, một loại nho có vỏ sẫm màu, tạo ra rượu vang đỏ ruby ​​với độ cắn và độ phức tạp đủ để phân biệt chúng với nước ép nho, nhưng đủ hương vị quả mọng ngọt để tạo cảm giác thư thái, dễ uống.

Negroamaro là gì?
Negroamaro (phát âm NEH-groh-ah-MAH-ro ) là một giống nho có nguồn gốc từ miền Nam nước Ý. Trong tiếng Ý hiện đại, từ Negroamaro có nguồn gốc từ từ chỉ màu đen, và từ amaro trong tiếng Ý , có nghĩa là vị đắng, đề cập đến cả màu đặc trưng của nho và thuộc tính tannic.


Negroamaro mọc ở đâu?
Nho Negroamaro được trồng độc quyền trên khắp vùng Puglia, trong các khu vực bao gồm “gót chân” của Ý, đặc biệt là bán đảo Salento, Tarento, Lecce, Brindisi và Foggia.


Negroamaro có mùi vị như thế nào?
Negroamaro có màu đất và chủ yếu là các loại trái cây sẫm màu — chủ yếu là mận khô và mận chín, dâu đen và anh đào ngọt — với hương thảo mộc thoang thoảng gợi nhớ đến cỏ xạ hương khô hoặc các loại gia vị có mùi thơm như allspice hoặc đinh hương. Nó khá khô trên vòm miệng, nhờ có lượng tannin tương đối cao, nhưng cuối cùng là một loại nho full body. 


Loại rượu nào được làm bằng nho Negroamaro?
Nho Negroamaro thường được sử dụng nhiều nhất để pha trộn cùng với các giống nho khác, cụ thể là Malvasia Nera, Montepulciano , Sangiovese và Primitivo (còn được gọi là Zinfandel) — mà nó là họ hàng gần của nó. 100% rượu vang đa dạng cũng được sản xuất bởi các nhà sản xuất rượu vang chọn lọc.

Những loại rượu vang được sản xuất theo Salice Salentino DOC được cho là một trong những biểu hiện mạnh mẽ nhất của giống nho Negroamaro, nhờ vào khí hậu Địa Trung Hải nóng của khu vực. Một số nhà sản xuất sử dụng Negroamaro để làm rượu vang hồng ( Rosato ) và làm rượu vang đỏ sủi bọt ( frizzante ).

Thực phẩm để ghép với Negroamaro
Rượu vang làm bằng Negroamaro là một lựa chọn kết hợp vững chắc cho dù bạn đặt gì trên bàn ăn. Đặc biệt, rượu vang Negroamaro đậm đà hương vị trái cây là một đối trọng tuyệt vời cho hương vị đậm đà: Vị khói của thịt nướng, charcuterie cay và tông màu caramen đậm đà trong món om và món nướng đều mang đến sự thể hiện đầy đủ nhất của trái cây.

Ngược lại, chúng cũng có thể hoạt động như một cặp bổ sung cho trái cây và rau tươi theo mùa, đặc biệt là trong thời gian cao điểm của mùa hè. Hãy nghĩ đến những quả cà chua gia truyền thơm ngon với kem mozzarella mát lạnh và húng quế cay, salad trái cây đá với pho mát lâu năm, hoặc những dải bí ngòi sống với tỏi, chanh và dầu ô liu.

Bạn có thể : Tìm hiểu thêm về rượu vang và món ăn.

Làm thế nào để bạn uống một chai Negroamaro ?
Cách tốt nhất để uống rượu vang Negroamaro là ướp lạnh một chút (khoảng 15-16 độ C). Để đảm bảo nó ở nhiệt độ thích hợp, hãy để nó nguội bên trong tủ lạnh trong 20 phút trước khi mở nắp chai. Uống từ ly rượu với một bát lớn có vòi ở trên cùng để thưởng thức tất cả các hương vị của rượu.

Bạn có làm lạnh Negroamaro không?
Phục vụ rượu Negroamaro chỉ cần ướp lạnh một chút sẽ giúp vị rượu mượt mà hơn. Rượu vang đỏ thường được phục vụ ở khoảng 15-16 độ C. Chỉ cần đặt Cabernet trong tủ lạnh 20 phút trước khi dùng, và nó sẽ đủ lạnh.

Các thương hiệu phổ biến của Negroamaro là gì?
Top Wine & More có tất cả các nhãn hiệu rượu Negroamaro phổ biến nhất. Với sự lựa chọn phong phú như vậy, bạn có thể chắc chắn tìm thấy một loại rượu vang Negroamaro mà bạn sẽ thích.

Chúc bạn có được những trải ngiệm tuyệt vời với Cabernet Sauvignon tại Top Wine and More ! Cheers

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng