Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc - Sảng khoái, ngoạn mục
Sauvignon Blanc là một trong những loại rượu vang trắng phổ biến nhất trên thế giới. Dường như nó được trồng ở khắp mọi nơi để tạo ra rượu vang tuyệt vời, và được sản xuất theo nhiều phong cách, từ giòn và có múi cho đến đậm đà hơn và với nhiều trái cây nhiệt đới hơn. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều có chung một vài đặc điểm quan trọng: tính axit dễ chịu, thân thiện với thực phẩm, trái cây có múi, thảo dược hoặc thực vật, và nói chung, một giá trị ngoạn mục.

Sauvignon Blanc là gì?
Sauvignon Blanc là tên của giống nho, cũng như loại rượu được sản xuất từ ​​nó. Rượu vang được sản xuất từ ​​nho đã trở nên phổ biến đến mức họ thậm chí còn tự đặt cho mình những biệt danh độc đáo, bao gồm Sauv Blanc, Sauvy B, v.v. Tại Thung lũng Loire của Pháp, các loại rượu có nhãn Sancerre và Pouilly-Fumé theo luật là 100% Sauvignon Blanc. Bordeaux Blanc, hay Bordeaux trắng, cũng phụ thuộc rất nhiều vào Sauvignon Blanc, thường được pha trộn với một loại nho gọi là Semillon.

Sauvignon Blanc đến từ đâu?
Tất cả rượu vang Sauvignon Blanc đều đến từ giống nho Sauvignon Blanc. Về nơi trồng nho, nó có trên bản đồ. Sauvignon Blanc của New Zealand là một trong những loại rượu phổ biến nhất, cũng như California Sauvignon Blanc, nhưng Sauvignon Blanc hiện tượng cũng được sản xuất ở Chile, Ý, Pháp và hơn thế nữa.

Sauvignon Blanc được làm như thế nào?
Sauvignon Blanc được sản xuất giống như tất cả rượu vang không ngọt — nho được thu hoạch và sau đó được chọn lọc để đảm bảo chất lượng trước khi được nghiền nát. Nước ép sau đó được lên men thành rượu. Tuy nhiên, Sauvignon Blanc là một thành phần quan trọng trong loại rượu vang ngọt tuyệt vời của Pháp có tên là Sauternes, được tạo ra bằng cách cho phép những trái nho được bao phủ bởi một loại nấm có lợi gọi là Botrytis. Botrytis tạo ra loại rượu kết quả — thường được pha trộn với một giống nho gọi là Semillon — đậm đà, có mật ong và được kết hợp với các nốt hương của nấm. Sủi bọt Sauvignon Blanc cũng ngày càng phổ biến ở New Zealand, và mỗi nhà sản xuất đều tuân theo một phương pháp sản xuất Champagne cổ điển, trong đó quá trình lên men phụ xảy ra trong chai hoặc một phương pháp gọi là “Charmat”, trong đó quá trình lên men phụ làm cho rượu sủi bọt xảy ra trong một bình tích áp lớn bằng thép không gỉ.

Sự khác biệt giữa Chardonnay và Sauvignon Blanc là gì?
Chardonnay và Sauvignon Blanc là hai giống nho khác nhau. Nhìn chung, Chardonnay có xu hướng có hương vị của táo và dưa lưới, trong khi Sauvignon Blanc thiên về bưởi và trái cây nhiệt đới. (Tuy nhiên, Chardonnay chín cũng thường có tính nhiệt đới.) Ngoài ra, nói chung và với một số ngoại lệ, Chardonnay có xu hướng được làm theo phong cách phong phú hơn Sauvignon Blanc, thường tập trung vào độ giòn của nho. Nhưng có một số loại rượu vang được làm từ mỗi giống nho thể hiện đặc điểm của loại nho khác. Phần lớn phụ thuộc vào cách thức và nơi trồng nho cũng như các kỹ thuật mà nhà sản xuất rượu sử dụng để làm thủ công và ủ rượu.

Bạn phục vụ Sauvignon Blanc như thế nào?
Sauvignon Blanc được phục vụ tốt nhất khi ướp lạnh. Độ lạnh của nó sẽ được quyết định bởi kiểu dáng phong phú của nó như thế nào: những loại nhẹ hơn tốt nhất nên lấy ngay từ tủ lạnh, trong khi những loại giàu hơn được thưởng thức tốt nhất với ít lạnh hơn một chút.

Sauvignon Blanc đi cùng với món gì?
Các món kết hợp cổ điển cho Sauvignon Blanc bao gồm cá và hải sản, các món mì ống với rau và pho mát dê. Sauvignon Blanc thực sự là một trong những loại rượu vang trắng linh hoạt nhất trên thế giới để kết hợp với đồ ăn.

Sauvignon Blanc ngọt hay không ngọt?
Nói chung, Sauvignon Blanc không ngọt, nhưng nó có thể được làm thành một loại rượu ngọt, nổi tiếng nhất ở Sauternes của Pháp, cũng như ở North Fork of Long Island.

Sauvignon Blanc có phải là một loại rượu ngon?
Vâng, rất nhiều như vậy! Nói chung, Sauvignon Blanc đã tìm được một lượng lớn khán giả trên khắp thế giới vì những chai rượu chất lượng cao rất dễ tìm và không đòi hỏi phải chi nhiều tiền.

Sauvignon Blanc có màu đỏ hay trắng?
Sauvignon Blanc là một giống nho trắng, và các loại rượu vang được sản xuất từ ​​nó có màu trắng.

Những thương hiệu phổ biến của Sauvignon Blanc là gì?
 Hans Greyl, Kia Ora, Kiwi Walk là những con Sauvignon Blancs nổi tiếng từ New Zealand, Duckhorn là một con tuyệt vời đến từ California, Bougrier trở thành một con nổi bật ở Thung lũng Loire của Pháp, Yellow Tail trở thành một con phổ biến của Úc — danh sách có thể kéo dài hàng dặm!

Chúc bạn có được những trải ngiệm tuyệt vời với Sauvignon Blanc tại Top Wine and More ! Cheers

 

 

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng