Rượu Vang Trắng

 

Rượu vang trắng là một loại rượu được lên men mà không cần tiếp xúc với vỏ trái nho. Các màu sắc có thể là màu vàng , vàng cánh màu xanh lá cây , hoặc vàng cánh vàng . Rượu vang trắng đã tồn tại ít nhất 4000 năm.

Sự đa dạng của các loại rượu vang trắng đến từ số lượng lớn các giống cây nho , phương pháp sản xuất rượu vang và tỷ lệ đường còn lại . Rượu vang trắng chủ yếu từ nho "trắng", có màu xanh lá cây hoặc màu vàng, chẳng hạn như Chardonnay , Sauvignon blanc và Riesling . Một số rượu vang trắng cũng được làm từ nho có vỏ màu, với điều kiện là loại nho thu được không bị nhuộm màu. Ví dụ, Pinot noir thường được sử dụng để sản xuất rượu sâm banh .

Trong số các loại rượu trắng, rượu trắng khô ( dry) là phổ biến nhất. Ít nhiều có mùi thơm và vị ngậy, nó có nguồn gốc từ quá trình lên men hoàn toàn. Mặt khác, rượu vang ngọt được sản xuất bằng cách làm gián đoạn quá trình lên men trước khi tất cả đường nho được chuyển hóa thành rượu; điều này được gọi là Đột biến hoặc sự củng cố. Các phương pháp làm giàu rong mạch với đường có nhiều phương pháp: ủ chín trên cây nho, cắt ngang (làm căng), hoặc sử dụng thối rữa cao cấp . Rượu vang sủi bọt , chủ yếu có màu trắng, là loại rượu vang mà carbon dioxide từ quá trình lên men được giữ hòa tan trong rượu và trở thành khí khi mở chai.

Rượu vang trắng thường được sử dụng như một món khai vị trước bữa ăn, với món tráng miệng , hoặc như một thức uống giải khát giữa các bữa ăn. Rượu vang trắng thường được coi là sảng khoái hơn, và nhẹ hơn cả về kiểu dáng và hương vị so với phần lớn các loại rượu vang đỏ của chúng. Ngoài ra, do tính axit , mùi thơm và khả năng làm mềm thịt và khử men nước nấu ăn, rượu vang trắng cũng thường được sử dụng trong nấu ăn.

SÁU LOẠI RƯỢU VANG TRẮNG CÓ THỂ BẠN CHƯA TỪNG THỬ .

Rượu vang trắng, một số người đam mê, một số người không thích vì họ đã quen với rượu vang đỏ.

Nhưng đừng vì thế mà bạn bỏ lỡ cơ hội nếm thử một ly rượu vang trắng khi có dịp, rồi từ đó hãy kết luận bạn có thích nó hay không.

Điều này có thể làm bạn sẽ ngạc nhiên, có rất nhiều loại vang trắng bán trên thí trường hay trên mạng, nếu bạn không được tư vấn kỹ, bạn sẽ khó xác định được đâu là rưỡu vang trắng ngon, loại mà bạn thích có phong cách gì....

 Nếu bạn tìm hiểu kỹ, bạn sẽ thấy ngạc nhiên rằng có một số loại rượu vang trắng thậm chí khi kết hợp với beefsteak sẽ rất tuyệt vời

Dựa trên ý tưởng này Topwine xin giới thiệu sáu loại rượu vang trắng phổ biến nhất mà bất cứ người sành rượu vang nào cũng không thể bỏ qua.

1.OAKED CHARDONNAY

 Chardonnay là loại rượu vang trắng phổ biến nhất trên thế giới , đây sẽ là điểm khởi đầu để bạn bắt đầu tìm hiều về rượu vang trắng. Có một số không thích kiều vang trắng mùi ''OAKED'' ( mùi gỗ sồi). Nhưng tôi khuyên bạn nên thử nó. Những ai yêu thích Oaked Chardonnay đều thích vị vani ngọt ngào, hương thơm phong phú hòa tan trong vòm miệng hậu vì là mùi gỗ sồi đã lão hóa. Nếu bạn muốn khám phá sâu hơn hãy thử uống một ngụm chardonnay cùng miếng beefsteak, biết đâu bạn sẽ là một fan hâm mộ của Chardonnay.

 

2.UNOAKED CHARDONNAY

Đây là loại rượu vang trắng được ngâm trong thùng thép không rỉ, hoặc đôi khi là thùng gỗ sồi đã qua sử dụng. Nó không còn vị vani thơm ngon ngào ngạt như phong cách Oaked nữa. Unoaked - Chard phổ biến nhất là Chablis ở Burgundy, không còn vị vani, thay vào đó là vị táo xanh, vị chanh hay thậm chí là một chút vị dứa, nếu bạn thấy thích rồi hãy thử tiếp một chai Chennin blanc.

3.SAUVIGNON BLANC

Người ta mệnh danh sauvignon Blanc là ''Summer in a glass'' (mùa hè trong ly) . Loại rượu được sinh ra tại Pháp, nhưng phát triển rực rỡ ở Newzealand , rượu có mùi cỏ tươi vừa mới được cắt trôn lẫn một chút vị chanh, khi thưởng thức bạn sẽ có cảm giác như một ly nước chanh tuyệt hảo giữa những ngày hè nóng bức.

Nếu bạn đã thích loại này rồi, bạn có thể nâng tầm của mình lên một bậc, hãy tìm tới Sancerre với đầy đủ tinh túy và sự nhẹ nhành, điểm tiếp theo có thể là Vermentino hoặc Verdicchio từ Ý hoặc Torrontes từ Argentina. 

4.PINOT GRIGIO

Rượu vang trắng phổ biến nhất của Ý chính là Pinot Grigio, sự trộn lẫn của vôi, chanh và táo xanh. Sẽ tuyệt vời nếu ăn kèm với hải sản.  Nếu bạn thưởng thức Pinot Grigio cũng nên thử Assyrtiko từ Hy Lạp hoặc Albariño từ Tây Ban Nha.

5.RIESLING - DRY

Người ta nghĩ Riesling là ngọt, nhưng thực tế một số Riesling hàng đầu trên thế giới đến từ Đức hay Alsace đều không hề ngọt ( DRY).

Để bảo đảm bạn có được một chai rượu vang riesling đúng phong cách dry, hãy tìm đến một chai từ Áo, hay Alsace của Pháp hoặc một chai có nhãn hiệu ''Trocken'' nếu là tiếng Đức. Riesling có vị vôi, chanh, dứa và mơ bảo đảm sẽ làm bạn ngạc nhiên.

6.RIESLING SWEET.

Sweet Riesling cũng được sản xuất ở Đức hay một số vùng tại Mỹ, hãy nói cho người bán rượu biết bạn muốn Riesling ngọt, họ sẽ giới thiệu cho bạn . Nếu bạn là một fan hâm mộ riesling rồi, bạn có thể muốn thử Moscato hoặc Gewürztraminer .


NHỮNG CHAI RƯỢU VANG TRẮNG NỔI BẬT 

 

 

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng