Bia Pháp

Pháp là đất nước hàng đầu không thể tranh cãi về rượu vang, tuy nhiên trong nhiều năm, nước này đã sản xuất các loại bia mới tự nấu tại địa phương và khu vực.

Một sự công nhận đã có từ ngày 18 tháng 7 năm 2014: bia “có nguồn gốc từ truyền thống địa phương” và được liệt kê là “di sản văn hóa, ẩm thực và cảnh quan của Pháp”, cùng với rượu vang, rượu mạnh và rượu táo.

bia-phap

Ở miền Bắc và miền Đông nước Pháp, hãy khám phá bia Pháp qua các viện bảo tàng, các chuyến đi đến các quán bia và thử hương vị.

Một thức uống truyền thống ở miền Bắc và miền Đông nước Pháp

Tương tự như rượu, bia có thể được lấy mẫu và thưởng thức.

Cho dù đó là màu trắng, vàng hay cam, bia Pháp rõ ràng có savoir-faire của riêng mình để được trân trọng hơn mỗi ngày.

Chỉ với 40 quán bia vào những năm 90, ngày nay đã có hơn 600 quán, thêm vào khoảng 350 cửa hàng và quán bar hoàn toàn dành riêng cho bia.

Bia tự nấu có thể được tìm thấy trên khắp đất nước; tuy nhiên nó phổ biến nhất ở miền Bắc và miền Đông của Pháp.

Ở Alsace, bia là một thức uống rất truyền thống, thường được thưởng thức với bia để khai vị, và cũng được sử dụng trong các công thức nấu ăn điển hình, chẳng hạn như “ jarrets braisés à l'amer bière” (Ham Hock om với bia đắng).

Để hiểu toàn bộ lịch sử của bia Alsatian, hãy ghé thăm một số quán bia và quán bia nhỏ xung quanh và tìm hiểu về nhiều phương pháp sản xuất của họ.

Rendez-vous ở Schiltigheim, thủ phủ bia của Alsace , vào đầu tháng 8 để kỷ niệm Fête de la Bière của họ .

Tại Lorraine, khu vực lân cận, hãy khám phá Bảo tàng Bia Quốc tế ở Stenay.

Ở Champagne-Ardenne, không chỉ đơn giản là hầm rượu Champagne mà bạn có thể ghé thăm. Dải du lịch được gọi là “ la route de la bière et ses saveurs ” (con đường Bia và hương vị của nó) sẽ dẫn bạn qua 40 km các quán bia Ardennes (cả Pháp và Bỉ).

Đồ uống có mạch nha cũng đã phổ biến ở vùng Nord-Pas-de-Calais trong một thời gian dài. Các loại bia tiêu biểu của vùng bao gồm Gueuze, 3 Monts, CH'TI (Castelain Brewery) và bia Jenlain.

Bia trên mọi lãnh thổ của Pháp!
Các loại bia địa phương phát triển mạnh mẽ ở khắp mọi nơi, từ Brittany đến miền Nam nước Pháp.

Họ thậm chí còn đi xa đến tận các Sở hải ngoại của Pháp và các đảo, mỗi đảo đều có:

  • Piétra in Corsica

  • Bière Ré on Île de Ré

  • Bia Naufrageurs trên Île d'Oléron

  • Lorraine ở Martinique


Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các sự kiện mới về bia luôn xuất hiện, chẳng hạn như “Tuần lễ bia Paris”, lễ hội bia tự nấu diễn ra tại Paris trong tháng 5.

Rất tiếc, Topwine.com.vn không tìm thấy sản phẩm nào phù hợp. Nếu bạn cần trợ giúp thêm vui lòng liên hệ Top Wine để được hỗ trợ thêm thông tin

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng