Xuất Xứ

Các khu vực sản xuất rượu vang hàng đầu trên thế giới
Mỗi năm, chúng tôi phát hiện ra nhiều quốc gia sản xuất rượu vang hơn. Ví dụ, bạn có biết có những vườn nho trong sa mạc Gobi không? Không nghi ngờ gì khi các vùng sản xuất rượu vang đang phát triển rất hấp dẫn, nhưng chỉ có 10 quốc gia đang sản xuất 80% lượng rượu vang trên hành tinh. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các khu vực sản xuất rượu vang hàng đầu trên thế giới.


cac nuoc san xuat ruou vang
Khu vực rượu vang hàng đầu trên thế giới

3 vùng sản xuất rượu vang lớn hàng đầu trên thế giới là Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Họ sản xuất gần một nửa lượng rượu vang được sản xuất trên thế giới.(3 quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu tạo ra lượng rượu vang đủ để lấp đầy 5.127 bể bơi có quy mô Olympic!)

Hồ bơi cỡ Olympic
Đó là rất nhiều rượu ... hồ bơi Olympic ở Bắc Kinh.

1 Nước pháp
Trong khi Pháp và Ý cạnh tranh cho khu vực sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới, họ cũng đang giảm sản lượng rượu vang hàng năm. Pháp đã giảm sản lượng 11% kể từ năm 2007.

Nho chính: Merlot , Grenache , Trebbiano Toscano , Syrah , Cabernet Sauvignon , Carignan , Chardonnay , Cabernet Franc , Pinot Noir , Gamay , Sauvignon Blanc

2 Nước Ý
Ý có thể đứng thứ hai sau Pháp, nhưng xu hướng xóa bỏ vườn nho ngày càng tăng ở cả hai nước. Ý đã giảm sản lượng ít nhất 7% kể từ năm 2007. Nho chính Sangiovese , Montepulciano , Merlot , Trebbiano Toscano , Nero d'Avola , Barbera , Pinot Grigio, Prosecco

3 Tây ban nha
Tây Ban Nha là nơi có diện tích vườn nho lớn nhất thế giới. Mặc dù vậy, Tây Ban Nha cũng có sản lượng rượu vang thấp hơn nhiều so với các nước láng giềng Pháp và Ý,dẫn đến tổng lượng rượu vang ít hơn.

Nho chính: Tempranillo , Airén , Garnacha, Monastrell , Bobal

4 Hoa Kỳ
90% rượu vang từ Hoa Kỳ là từ California. California là quê hương của nhà sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới, Gallo, ở Modesto, CA.

Nho chính: Cabernet Sauvignon , Chardonnay , Merlot , Pinot Noir , Zinfandel , Sauvignon Blanc

5 Argentina
Argentina tiếp tục tăng sản lượng rượu vang năm này qua năm khác, dẫn đến tốc độ tăng trưởng cao nhất (8%) trong số 5 nhà sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. Argentina phụ thuộc vào xuất khẩu rượu vang.

Nho chính: Malbec , Bonarda , Chardonnay , Cabernet Sauvignon

6 Châu Úc
Úc chủ yếu dựa vào thị trường xuất khẩu rượu vang. Do đồng đô la Mỹ suy yếu, Úc đang mở rộng hoạt động tiếp thị rượu ở Hồng Kông và Châu Á.

Nho chính: Shiraz (Syrah) , Chardonnay

7 nước Đức
Rượu vang Đức được biết đến với các loại rượu vang trắng thơm. Rượu vang của Đức được xuất khẩu chủ yếu sang Mỹ và Anh.

Nho chính: Riesling , Müller-Thurgau

8 Nam Phi
Nam Phi từ lâu đã được biết đến với Chenin Blanc và sản xuất ra khối lượng rượu Brandy lớn nhất thế giới.

Nho chính: Chenin Blanc , Cabernet Sauvignon , Pinotage , Chardonnay

9 Chile
Chile tự hào về giống rượu vang đỏ Carmenere, được mệnh danh là 'giống đã mất' của Bordeaux. Tuy nhiên, thị trường xuất khẩu vẫn yêu cầu các giống truyền thống.

Nho chính: Cabernet Sauvignon , Chardonnay , Carménère, Merlot , Sauvignon Blanc

10 Bồ Đào Nha
Bồ Đào Nha nổi tiếng với rượu vang Port , một loại rượu tráng miệng có độ cồn cao từ miền bắc Bồ Đào Nha được làm bằng cách pha trộn một số giống nho.

Nho chính: Tinta Roriz ( Tempranillo ), Touriga Franca , Castelão , Touriga Nacional , Alicante Bouschet , Alvarinho, Arinto

Lưu ý: Trung Quốc
Năm 2015, Trung Quốc xếp thứ 8. Hiện tại, đây là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang nhanh nhất tập trung vào sản xuất rượu vang đỏ khô, bao gồm Cabernet Sauvignon và hỗn hợp kiểu Bordeaux.

Chúng tôi đã loại trừ những loại rượu đó khỏi danh sách vì hai lý do. Thứ nhất, Trung Quốc không xuất khẩu nhiều nước trái cây của mình.
Thứ hai, có một số vấn đề về chất lượng dữ liệu. Chúng tôi muốn xem một số báo cáo về diện tích tốt hơn ngoài Trung Quốc trước khi chính thức thêm chúng vào danh sách.

Sẽ rất hữu ích nếu biết loại rượu phổ biến nhất ở mỗi quốc gia sản xuất hàng đầu vì hai lý do: giá trị và chất lượng.

Hãy xem xét kỹ hơn các khu vực ở trên, bao gồm Đức, Ý, Úc và Argentina. Mỗi quốc gia này tập trung vào một loại rượu vang riêng biệt. Ví dụ, Tây Ban Nha sản xuất khối lượng Tempranillo cao nhất trên thế giới. Có nghĩa là Tây Ban Nha sản xuất cả Tempranillo giá trị nhất cũng như Tempranillo tốt nhất trên thế giới.

Lần tới khi bạn mua rượu vang từ những vùng hàng đầu này, hãy tập trung vào loại rượu vang đặc biệt của họ. Bạn có nhiều khả năng tìm thấy thứ gì đó mà bạn sẽ thích.


NGUỒN:
Sự kiện Viện rượu trong pdf
Số liệu thống kê về rượu vang Đức từ rượu vang Đức DE
Rượu vang của Chile
Trang web rượu Nam Phi
Wikipedia cho các nhóm kích thước olympic


NHỮNG CHAI RƯỢU VANG NỔI BẬT NHẤT

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng