Blended Scotch Whisky

SCOTCH WHISKY PHA TRỘN (Blended Scotch Whisky)
Đối với hầu hết mọi người, thưởng thức rượu Scotch Whisky lần đầu tiên của họ thường là whisky pha trộn (blended)- khoảng 90% thị trường rượu whisky được tạo thành từ các sản phẩm kết hợp mạch nha ( malt) và tinh bột ngũ cốc. Blended Scotch chiếm phần quan trọng trong của ngành whisky, và nhiều loại pha trộn phong phú nó tiếp tục chinh phục được những người mới muốn khám phá hương vị whisky.

BLENDING: CÁC QUY TẮC
Blended Scotch whisky là sự kết hợp của mạch nha và rượu whisky ngũ cốc, được ủ ít nhất ba năm trong gỗ sồi. Nhưng có bao nhiêu mạch nha? Có bao nhiêu hạt? Thành phần nào nữa? Chúng đã trưởng thành trong loại thùng nào và trong bao lâu? Và tất cả những hương vị đó sẽ kết hôn với nhau như thế nào?

Làm rượu whisky Scotch pha trộn là một kỹ năng cực kỳ khó đòi hỏi nhiều hơn một cái mũi để tìm hương vị - nó cần nhiều năm kinh nghiệm, kiến ​​thức chi tiết về các nhà máy chưng cất (một số trong số họ hiện đã đóng cửa), trữ lượng và cách chúng phản ứng với gỗ và kết hợp với mạch nha và ngũ cốc khác. Nó có trí nhớ trực giác và vòm miệng ở mức đáng báo động. Nói cách khác, nó không dễ dàng.

Lịch sử bắt nguồn từ CỬA HÀNG TẠP HÓA
Nó bắt đầu với những người chủ cửa hàng và những người buôn rượu cách đây một thế kỷ rưỡi. Khi những thay đổi trong luật cho phép kết hợp các loại whisky mạch nha và ngũ cốc khác nhau, đồng thời tạo điều kiện cho nhiều cửa hàng bán rượu whisky cho công chúng hơn, đây là những người tiên phong trong việc pha trộn.

Lợi thế của họ là họ đã quen với việc tạo ra các sản phẩm pha trộn lớn hơn tổng các bộ phận của chúng, cho dù đó là trà, cà phê, rượu vang hay rượu mạnh - họ là những người pha chế tự nhiên với sự tự tin để thêm tên riêng của họ vào các loại rượu whisky mà họ tạo ra. đảm bảo về chất lượng và tính nhất quán.

Họ là ai? Andrew Usher, John Walker, William Teacher, James Buchanan, George Ballantine, anh em nhà Chivas và John Dewar, cộng với nhiều người khác - hầu hết họ với tên tuổi của họ vẫn tô điểm cho các nhãn whisky pha trộn trên toàn thế giới cho đến ngày nay.

VỀ HƯƠNG VỊ
Trong những ngày đầu, pha trộn rượu whisky là một cách tốt để thuần hóa các loại mạch nha thường ''bốc lửa'', với độ nhẹ của hạt làm tròn các góc cứng và làm mềm các cạnh lởm chởm của hương vị và rượu.

Nhưng điều này đã phát triển thành một thứ gì đó tinh tế và tinh tế hơn rất nhiều, trong đó việc hoán vị mạch nha và ngũ cốc một cách tỉ mỉ tạo ra những đặc điểm khác nhau của nhau, tạo ra những loại rượu whisky cân bằng và nhất quán, nhưng cũng có những loại rượu whisky phức tạp và sâu sắc mới.

Các phong cách nhà khác nhau cũng xuất hiện và mặc dù những phong cách này đã phát triển để phù hợp với nhu cầu thị trường qua nhiều năm, nhưng dấu ấn của lịch sử vẫn còn đó: Johnnie Walker  vẫn phong phú và phức tạp, Grant’s  là tất cả về sự đậm đà của trái cây và gia vị, trong khi với Dewar’s , trái cây là một chạm vào ngọt ngào hơn và nhiều mật hơn. Nói ngắn gọn? Có một sự pha trộn ở đó phù hợp cho tất cả mọi người.

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng