Trang chủ > Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

Tim hiểu rượu vang từ cơ bản đến nâng cao

  • Làm thế nào để nếm rượu vang

    Làm thế nào để nếm rượu vang

    Tìm hiểu cách nếm thử và đánh giá một ly rượu vang như một chuyên gia bằng cách làm theo các mẹo nếm rượu vang của chúng tôi. Bước đầu tiên? Tìm ra môi trường thích hợp để nếm thử.   Vì vậy, muốn tìm hiểu làm thế...

  • Sự khác biệt giữa sâm panh (champagne), rượu sủi bọt (sparkling) và rượu cava ?

    Sự khác biệt giữa sâm panh (champagne), rượu sủi bọt (sparkling) và rượu cava ?

    Hướng dẫn cơ bản về rượu vang sủi bọt Mọi thứ bạn cần biết về sự khác biệt giữa sâm panh (champagne), rượu sủi bọt (sparkling) và rượu cava Mọi người đều biết rượu sâm banh là của Pháp, cava là của Tây Ban Nha và Prosecco là của Ý, nhưng điều...

  • Nhiệt độ có thực sự quan trọng đối với rượu vang - Hướng dẫn cách phục vụ rượu vang chuẩn 5 sao

    Nhiệt độ có thực sự quan trọng đối với rượu vang - Hướng dẫn cách phục vụ rượu vang chuẩn 5 sao

    Hãy tưởng tượng ! Bạn đã chuẩn bị tất cả cho một bữa tiệc. Hoa đặt trên bàn, những khách mời đáng kính uống ly rượu đang cầm trên tay, họ đã sẵn sàng để nhập tiệc. Thưa quý vị, hãy bắt đầu việc ăn uống ! Khi bạn tổ chức bữa...

  • Làm thế nào để trở thành một Sommelier (Chuyên gia rượu )

    Làm thế nào để trở thành một Sommelier (Chuyên gia rượu )

    Làm thế nào để trở thành một sommelier chi tiết trong 3 bước. Bài viết này bao gồm lời khuyên từ những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Tìm hiểu các chi tiết thực tế về những gì bạn có thể làm để chuẩn bị cho một cuộc sống  kinh doanh rượu...

  • Nồng độ cồn trong rượu vang: Từ nhẹ nhất đến mạnh nhất

    Nồng độ cồn trong rượu vang: Từ nhẹ nhất đến mạnh nhất

    Một sự thật ít người biết rằng nhà sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới, EJGallo, đã xây dựng đế chế của họ từ sự thành công của rượu vang trắng có tên Thunderbird. Rượu ban đầu được thiết kế để thu hút một thị trường trẻ và hiện đã đạt...

  • Khái niệm cơ bản về rượu vang - Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

    Khái niệm cơ bản về rượu vang - Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

      Rượu vang được làm từ trái nho, nhưng trái nho này  khác với những gì bạn tìm thấy ở siêu thị. Nho làm Rượu vang (tên latin là Vitis vinifera ) nhỏ, ngọt, có da dày và chứa hạt. Có hơn 1.300 loại nho làm rượu thương mại đã...

  • Tannin là gì ?

    Tannin là gì ?

    Hầu hết chúng ta đã nghe về tannin trong rượu vang. Nhưng thực chất tannin là gì? Và nó ảnh hưởng như thế nào đến rượu vang chúng ta thường uống hàng ngày ?Tannin là một polyphenol tự nhiên được tìm thấy trong thực vật, hạt, vỏ cây, gỗ, lá...

  • Bao nhiêu ly trong Một Chai Rượu Vang và Còn gì nữa ?

    Bao nhiêu ly trong Một Chai Rượu Vang và Còn gì nữa ?

    Một chai rượu vang tiêu chuẩn có chứa một ít hơn 25 ounce rượu vang, nhưng thực sự là bao nhiêu? Bài viết  này cho thấy một mối quan hệ giữa thị giác với những gì bên trong một chai rượu vang từ số lượng bao nhiêu nho được nghiền nát để làm ra...

  • Tại sao rượu vang lại cần phải

    Tại sao rượu vang lại cần phải '' THỞ''

    Chai rượu sau khi đã mở nút, câu hỏi được đặt ra là có nên đợi cho rượu thở (breathe) một lúc lâu rồi mới rót hay không? “Thở” tức là để oxygen trong không khí có đủ thì giờ tác động vào rượu (từ 30 phút cho đến...

  • 7 Tác nhân  chính  khiến rượu vang bị hỏng và cách phát hiện

    7 Tác nhân chính khiến rượu vang bị hỏng và cách phát hiện

      Rượu bị oxy hoá ... Nó là gì: ô nhiễm do tiếp xúc quá nhiều oxy. Bạn biết khi bạn để trái táo cắt lát ra trên quầy và nó biến màu nâu? Đó là cùng một quy trình như trong rượu của bạn. Oxy hóa là...

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng