Merlot

Merlot phức tạp ?
Merlot có thể nổi tiếng nhất với các loại rượu vang đỏ chín mọng, sang trọng, có thể thưởng thức nó vào bất kỳ dịp nào. Tuy nhiên, nó là nguyên nhân tạo ra một số loại rượu vang được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu và có khả năng tồn trữ trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ. 

Merlot là gì?
Merlot là giống nho khi được ép và lên men sẽ tạo ra rượu vang Merlot. Và trong khi rượu vang đỏ Merlot được nhìn thấy phổ biến nhất, rượu vang Merlot trắng cũng được sản xuất. Merlot khô là loại nổi tiếng nhất, nhưng nhiều người tiêu dùng cũng yêu thích Merlot ngọt ngào, điều này có ý nghĩa — nó rất ngon!

Merlot đến từ đâu?
Merlot được trồng và sản xuất trên khắp thế giới. Nguồn gốc của nó thường bắt nguồn từ Bordeaux, nơi Right Bank ( bờ bên phải) là quê hương của các loại rượu vang đỏ có nguồn gốc từ Merlot mà những người sành sỏi và các nhà sưu tập đều yêu thích. Ví dụ như Château Petrus, có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ và có giá hàng nghìn đô la mỗi chai. Nhưng Merlot tuyệt vời cũng được sản xuất ở California, Washington, Argentina, Úc, và dường như ở khắp mọi nơi ở giữa, và thường rất phải chăng.

Các thương hiệu phổ biến của Merlot là gì?
Có hàng trăm — hàng ngàn! —Của Merlots tuyệt vời có sẵn. Một số phổ biến nhất là Yellowtail Merlot, Duckhorn Merlot, Emmolo Merlot, Barefoot Merlot, alyan Merlot, Santa Ema Merlot, 14 Hands Merlot, Velvet Devil Merlot, Blackstone Merlot, Robert Mondavi Merlot, Decoy Merlot và Bogle Merlot.

Sự khác biệt giữa Merlot và Cabernet là gì?
Và bạn sẽ mô tả Merlot như thế nào? Merlot và Cabernet là hai giống nho khác nhau. Trong khi Merlot có xu hướng sản xuất rượu vang nổi bật với anh đào, mận, sô cô la và gia vị ngọt nhẹ tinh tế, Cabernet Sauvignons có xu hướng tập trung hơn vào quả lý chua, cassis, tuyết tùng và sô cô la, cùng các hương vị và hương liệu khác.

Merlot chát hay ngọt?
Merlot có thể được làm theo cả hai kiểu chát và ngọt, mặc dù Merlot chát thường được tìm thấy nhiều hơn.

Merlot có phải là một loại rượu tốt cho người mới bắt đầu?
Do đặc trưng của tannin mềm và hương vị trái cây chín và hương thơm, Merlot là một loại nho tuyệt vời để bắt đầu cuộc hành trình rượu vang của bạn.

Bạn uống Merlot với gì?
Merlot là một loại rượu rất thân thiện với thực phẩm. Một số kết hợp tốt nhất để thưởng thức Merlot bao gồm thịt đỏ, thịt lợn nướng và pho mát cứng. Nó cũng tuyệt vời với các món sô cô la không quá ngọt.

Merlot ngọt hay đắng?
Merlot thường được sản xuất theo phong cách làm nổi bật hương vị trái cây chín, kết hợp với vị tannin mềm của nó, tạo ra một loại rượu thường có vị ngọt của trái cây chín, ngay cả khi đó là một loại rượu khô. Và bởi vì tannin của Merlot có xu hướng không quá mạnh, vị đắng nói chung không phải là một vấn đề.

Tôi có nên bảo quản lạnh Merlot sau khi mở?
Nói chung, bạn nên làm lạnh tất cả các loại rượu sau khi mở: Độ lạnh làm chậm quá trình ôxy hóa, đây là điều tác động tiêu cực đến chai rượu đã mở sau vài ngày. Nếu bạn không uống hết chai trong một buổi tối, hãy đậy nắp lại, đặt vào tủ lạnh và lấy ra vào ngày hôm sau 30 - 45 phút trước khi đổ. Nếu bạn muốn thưởng thức một ly Merlot sớm hơn, hãy rót một ly ngay lập tức, vì một ly rượu sẽ mất đi vị lạnh nhanh hơn nhiều so với một chai rượu. Tuy nhiên, nói chung, Merlot — và tất cả rượu — nên được uống trong vòng 3 hoặc 4 ngày kể từ ngày mở để có trải nghiệm thú vị nhất.

 

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng