Trang chủ > Chia Sẻ Kinh Nghiệm > 3 gợi ý về đồ ăn kết hợp tuyệt hảo với rượu vang trắng

3 gợi ý về đồ ăn kết hợp tuyệt hảo với rượu vang trắng

Những ngày hè nắng nóng, chọn lựa những chai vang trắng làm tươi mát lại cơ thể từ bên trong được coi là một sự lựa chọn tuyệt vời. Thế nhưng chỉ dùng rượu vang trắng không thôi thì chưa thể mang lại sự thỏa mãn cho cơ thể khó chiều của chúng ta được. Dưới đây là 3 gợi ý về việc kết hợp đồ ăn với rượu vang trắng, sẽ giúp bạn có một cảm nhận tuyệt vời và tận hưởng những hương vị khó quên một cách trọn vẹn nhất.

Rượu vang trắng với khai vị


vang-trang
Rượu vang trắng dễ dàng kết hợp chung với khai vị


Vang trắng uống ngon nhất khi được ướp lạnh từ 6 - 8 độ C. Những chai vang trắng được làm từ nho Semilion hoặc Sauvignon Blanc thường là những chai có độ chua dịu nhất, và sẽ phát huy được thế mạnh khi dùng với những món khai vị như salad cá ngừ trộn dầu giấm, soup, gỏi, .... giúp kích thích vị giác để bạn ngon miệng hơn.
Sauvignon Blanc được coi là nữ hoàng nho trắng bởi độ phổ biến và dễ kết hợp trong quá trình ủ men, nên những chai vang làm từ giống nho này có giá thành tương đối bình dân với những nhãn vang đến từ Chile hoặc Úc. Trong khi đó, với cùng nguồn gốc từ nước Pháp như người anh em Sauvignon Blanc, nhưng nho Semilion, với một chút khác biệt tinh tế trong vị nho, lại được ưu ái hơn khi thường được sử dụng để tạo nên các sản phẩm vang trắng của phân khúc cao cấp, đặc biệt tại vùng Bordeaux của Pháp, nên giá thành có phần nhỉnh hơn.

Rượu vang trắng với hải sản

ruou-vang-trang
Rượu vang trắng kết hợp với hải sản



Do rượu vang trắng thường có độ chua, độ chua này do axit tạo nên và axit lại làm rất tốt vai trò của mình trong công việc khử mùi tanh của hải sản. Chính vì lí do này nên dùng vang trắng với hải sản là 1 sự kết hợp tuyệt vời. Những chai được làm từ giống nho Malvasia, Chardonnay thường có vị chua đậm hơn Sauvignon Blanc hay Semilion.

Bạn có thể cân nhắc dùng cùng các món ăn như hải sản hấp bia (tôm, cua, mực) hay các món chế biến cầu kì hơn như tôm nướng, cá biển áp chảo ăn cùng măng tây, mực nhồi sốt cà chua, cua rang me/muối… hoặc đồ sống như sashimi, hàu...

Rượu vang trắng với tráng miệng

ruou-vang-trang-trang-mieng
Rượu vang trắng với tráng miệng sẽ mang lại hương vị sảng khoái.

Có thể nói đỉnh cao trong thế giới vang trắng là những chai trắng ngọt nổi tiếng toàn thế giới như chai Sauternes (Bordeaux, Pháp), Moscato (Ý) hay Tokaji (Hungary). Điểm chung giữa những chai vang này là lượng đường được cân bằng hoàn hảo, tạo ra hương vị vô cùng tinh tế, thoảng hương thơm của trái cây chín, mà khi uống ở nhiệt độ thấp sẽ mang lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái tuyệt vời. Những chai vang này ngon nhất khi dùng với đồ tráng miệng như trái cây tươi, bánh ngọt kiểu Âu như bánh gato, mousse, bánh kem… Nếu không, đây vẫn là những lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn muốn uống chơi khi thư giãn hay đọc sách.   

Tựu chung lại, chỉ với vài gợi ý nho nhỏ như ở trên đây, bạn đã có thêm rất nhiều lựa chọn để làm phong phú thực đơn với gia đình hay bạn bè, mà quan trọng hơn hết là bạn đã đến gần thêm 1 bước nữa tới thế giới rượu vang muôn màu sắc và đầy tinh hoa.

 

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (3)

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng