Thường được mua cùng

Xem mở rộng

Henry of Pelham Riesling Ice Wine

200ml

(8 đánh giá) | Đã bán 391

Với đầy đủ hương hoa mai và hoa đào, rượu vang tráng miệng này rất phong phú trên vòm miệng với độ axit tuyệt vời để cân bằng vị ngọt của nó. Ghép đôi này với gan ngỗng hoặc chỉ nhấm nháp nó, hơi ướp lạnh, như một loại rượu vang tráng miệng.

Khuyến mãi

Giá & khuyến mãi dự kiến áp dụng đến 23:59 31/8

  • 1Miễn phí giao hàng cho khách hàng thành viên (Xem chi tiết)
  • 2Tặng thêm 01 chai khi mua 12 chai
  • 3Tích lũy điểm ưu đãi cho thẻ thành viên (Xem chi tiết)

GIAO SIÊU TỐC 29 PHÚTTrước 08:30 Hôm nay(27/04)

Còn hàng
Số lượng
Đơn vị tính

Giá và lượng hàng có sẵn có thể thay đổi tuỳ theo mỗi chi nhánh

Gọi đặt mua: 094 389 5454 (7:00 - 21:00)

Nhận hàng
Tại Showroom

235 Kim Ngưu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Giao đến
Giao siêu tốc 29 phút

Xác nhận địa chỉ để xem thời gian nhận được hàng

Kiểm hàng trước khi nhận
Hoàn tiền 112% nếu hàng giả
Đổi trả trong 07 ngày nếu sản phẩm lỗi (Xem chi tiết)

THÔNG TIN SẢN PHẨM

    NHÃN HIỆU     Henry of Pelham
NƯỚC SẢN XUẤT     Canada
 KHU VỰC      Rheinhessen
 CHỦNG LOẠI      Vang ngọt
GIỐNG NHO      Riesling
PHONG CÁCH      Ngọt, mượt mà
NỒNG ĐỘ CỒN      9,5%
MÙI VỊ      Trái cây, ngọt 
  CẤU TRÚC      Mềm mại, 
MÙA NHO     2017
KHẢ NĂNG TỒN TRỮ     10 năm 
BẢO QUẢN     12 - 26 độ C
  KẾT HỢP MÓN ĂN     Tráng miệng, trái cây, bánh ngọt
SKU     RCA779376522415

 

MÔ TẢ SẢN PHẨM
Lưu ý của nhà sản xuất: 
Với đầy đủ hương hoa mai và hoa đào, rượu vang tráng miệng này rất phong phú trên vòm miệng với độ axit tuyệt vời để cân bằng vị ngọt của nó. Ghép đôi này với gan ngỗng hoặc chỉ nhấm nháp nó, hơi ướp lạnh, như một loại rượu vang tráng miệng.
 
Lịch Sử Rượu Ice Wine ( vang đá )
Trước thời có cái tên Rượu vang đá, thì người ta có một loại rượu với vị ngọt và gọi cái tên là Eiswein. Nước Đức là nước đầu tiên sản xuất ra loại Rượu vang đá cách đây khoảng 200 năm. Và các nhà sản xuất rượu tại Canada bắt đầu làm loại rượu vang này vào thập niên 1990′s với một kỳ tích không ngờ rằng nó lại được người sử dụng ưa chuộng mạnh mẽ, và do đó số lượng rượu sản xuất ngày một gia tăng nhanh!

Nghề làm rượu thường được xem như là nghề nghiệp lâu đời thứ hai mà con người biết đến. Có lẽ những bí mật về cách làm rượu đã có từ xa xưa, xa hơn những gì mà con người đã ghi lại, mà trong đó sử sách ghi lại lần đầu vào khoảng năm 1500 trước Công Nguyên, khởi đầu tại vùng châu thổ Mesopotamia hay Caucasia. Vào khoảng năm 3000 trước Công Nguyên, nghề làm rượu bành trướng tại Hy Lạp, và sau đó tràn vào Ý vào khoảng năm 1000 trước Công nguyên. Người Hy Lạp thường gọi nước Ý là Mảnh Đất Của Những Vườn Nho.
Và sau đó người Vikings [thuộc giống người Bắc Âu] đi vào vùng đất New Foundland, và họ đã gọi vùng đất này là Mảnh Đất Của Những Vườn Nho Mới.

Mặc dù có nhiều tranh cãi khi nào Rượu vang đá được làm ra lần đầu, và nhiều người tin rằng loại rượu này được khám phá vào năm 1774 tại Franconia một cách bất ngờ. Tuy nhiên, loại rượu này không nổi danh cho mãi đến những thập niên giữa của thế kỷ trước khi các nhà sản xuất rượu vang cao cấp của Đức sản xuất loại rượu này với số lượng lớn.

Trong khi nước Đức được thế giới biết đến như là nơi sản sinh ra loại Rượu vang đá, nhưng họ lại không sản xuất được loại rượu này hàng năm. Trong khi đó các nhà sản xuất rượu tại Canada có thể làm được việc này và họ đã thực hiện được điều đó. Các nhà sản xuất rượu tại Canada đã tối ưu hóa nghệ thuật làm Rượu vang đá, và ngày nay Canada đã trở thành nước đứng đầu trong kỹ nghệ sản xuất Rượu vang đá trên thế giới.

Loại Rượu vang đá đầu tiên xuất hiện tại thị trường rượu Canada là Riesling, được làm tại British Columbia do Walter Hainle và con trai là Tilman Hainle sản xuất vào năm 1973. Tilman Hainle và vợ là Sandra đã tiếp tục thí nghiệm cách làm Rượu vang đá tại vườn nho của họ Hainle Vineyards ở thung lũng trồng và làm rượu nho nổi danh Okanagan, và đã tung ra thị trường loại Rượu vang đá vào năm 1978. Vào năm 1991, những nhà sản xuất rượu tại thung lũng Okanagan cũng đã tiếp tay vào với sự góp sức của thiên nhiên do nhiệt độ lạnh xuống sớm hơn vào năm đó và đã tạo ra rất nhiều nho đóng băng trên các vườn nho.
 

Nước nho tinh chất được chiết xuất ra này chỉ chiếm khoản 1/5 số lượng nước nho chiết xuất thông thường khi thu hoạch nho tươi. Hay nói cách khác, để làm một chai rượu vang đá, thì cùng với số lượng đó, có thể làm được 5 chai rượu thường, và đó có lẽ là lý do tại sao mà giá của chai Rượu vang đá tương đối mắc.

Ai có ý gian, muốn mua nho về đông lạnh trong tủ rồi ép thành nước nên dẹp bỏ tư tưởng này. Nho chín tự nhiên trên giàn có vị khác với nho chín trên kệ. Nước sương đông lạnh trên nho là loại nước cực tinh khiết (hơn cả nước suối), trong khi nước đông lạnh trong tủ đá sẽ có mùi đặc trưng. Nhưng ai từng uống trà sen nấu bằng nước sương thì sẽ hiểu rằng không có nước nào thay thế được vị của nước sương tự nhiên này.
 
Và nho trồng ở thời tiết khác cũng sẽ khác, tuy cùng giống nhưng khi trồng ở vùng lạnh với nhiệt độ nhất định, nho sẽ có một lớp lông tơ mịn và vị cũng sẽ thay đổi. Thêm nữa, những quả nho phải được thu hái hết sức cẩn thận và nhanh chóng một khi điều kiện thời tiết đã được đáp ứng. Tiền công lao động trả cho người thu hoạch nho thường rất cao.

Tiêu chuẩn Rượu vang đá của cả hai tỉnh bang Ontario và British Columbia đều được dựa trên tiêu chuẩn của Vintners Quality Alliance [VQA]. Hệ thống tiêu chuẩn này tương đương như các hệ thống tại các quốc gia khác như Pháp [AOC], Ý [DOC], và Đức Quốc [QMP], nhằm đảm bảo chất lượng rượu cho người sử dụng.

Theo tiêu chuẩn này, Rượu vang đá phải được làm ra từ các trái nho được gặt hái, đông lạnh bằng nhiệt độ tự nhiên trên các giàn cây nho, và được ép ra trong một chu trình liên tục khi nhiệt độ trong không khí là -8° độ Celcius [hay 17.6°F] hoặc thấp hơn. Các trái nho sử dụng cho việc làm Rượu vang đá thường được thu hoạch vào ban đêm để đảm bảo nhiệt độ ngoài trời xuống dưới -8° Celcius.

Rượu vang đá phải được làm bằng các loại nho ép lấy nước từ các khu vực được ghi nhận được trồng nho để làm Rượu vang đá [Viticultural Area] để đạt đủ các điều kiện cần thiết tạo nên phẩm chất thượng hạng của loại rượu này. Các trái nho, nước ép ra từ nho, không được đông lạnh bằng phương pháp nhân tạo trong suốt chu trình sản xuất, ngoại trừ lúc đóng thùng lên men rượu và trong suốt thời kỳ giữ độ lạnh ổn định để đóng chai.
 

 

Khách hàng đánh giá Henry of Pelham Riesling Ice Wine

Theo tiêu chí (1 đánh giá)

100%

Chất lượng tốt

0%

Giao hàng nhanh

0%

Giá hợp lý

0%

Phục vụ chu đáo

0%

Thông tin đầy đủ

8 Khách Hàng Đánh Giá

Triệu Vy Đã mua hàng tại Top Wine
 Sẽ giới thiệu bạn bè, người thân

Rượu tráng miệng đầu tiên của tôi, tôi đã thưởng thức nó nhưng hơi quá ngọt; không thể làm nhiều hơn một ly. Một ly ướp lạnh là vừa đủ.

Chất lượng tốt

Tạm dc. Hơi đắt

Nếu đã được thử qua 1 lần chắc chắn sẽ có khao khát được thử qua nhiều lần sau. Vị ngọt mãnh liệt bức phá trong khoang miệng, mang đến cảm giác rất chân thật. Chỉ tiếc giá tiền quá cao so với dung tích, còn chất lượng thì không phải bàn cãi.

Linh Lan

Chuẩn luôn đó bạn @Giang. Mình bị mê luôn đó

Nguyễn Hương Giang

Thật sự xứng đáng đồng tiền, bát gạo. Ngọt mà không ngáy chút nào

Nguyễn Yên Chi

Nhìn mấy chùm nho đông đá mà ghiền

Thảo Trang

Bửa mình được thử chai này ngon lắm mà ko có tiền uống :))

Nguyễn Thành Trung

Người làm ra những chai vang tuyết quả thật là vĩ đại

Xem thêm

Những người đã xem Henry of Pelham Riesling Ice Wine cũng thường xem những sản phẩm sau

Hệ Thống Cửa Hàng