Trang chủ > Tìm hiểu về GIỐNG NHO & RƯỢU (new) > Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon

Nho rượu vang đỏ phổ biến nhất thế giới là một giao thoa tự nhiên giữa Cabernet Franc và Sauvignon Blanc từ Bordeaux, Pháp. Cabernet Sauvignon được yêu thích vì sự tập trung cao độ và giá trị về tuổi tác.

Nhiệt độ phục vụ

  NHIỆT ĐỘ        16 - 20°C

Loại kính

 Ly vang đỏ

Sắc

     THỞ                    60 Minutes

Thời đại hầm rượu ĐỘ BỀN   Trên 10 năm

Giá bánGIÁ TRUNG BÌNH $47,00

GHÉP THỨC ĂN

Hương vị phong phú và hàm lượng tannin cao trong Cabernet Sauvignon làm cho nó trở thành một đối tác hoàn hảo cho các loại thịt nướng, nước sốt tiêu, và các món ăn có hương vị cao.

 

Ghi chú nếm Cabernet Sauvignon

Những người uống rượu vang ngày nay có thể tìm thấy nhiều lựa chọn Cabernet Sauvignon trên thị trường. Một số loại rượu vang Cabernet Sauvignon xa hoa và trái cây, một số khác là mặn và khói. Tất cả phụ thuộc vào nơi Cabernet Sauvignon phát triển và cách chế biến thành rượu vang.

Nho Cabernet chín ở Nouvelle-Aquitaine, Pháp.

Dưới đây là một số vùng Cabernet hàng đầu và hương vị của chúng:

  • Bêlarut

GHI CHÚ HẤP DẪN: Nho đen, hồi, lá thuốc lá, nước sốt mận, chì chì

Vùng đất này rất nhiều vùng trồng trọt của OG OG Cab Cabetet Sauvignon. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy một số biểu hiện ngon lành và đáng tuổi nhất của nho. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy nhiều Cab đơn loại ở đây - hầu hết được pha trộn vào cùng tên của vùng Bordeaux Bordeaux Blend.

Cabernet Sauvignon hoạt động tốt nhất trên các loại đất sỏi ở Bordeaux. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một loại rượu vang Cabernet Sauvignon, hãy tìm đến các tiểu vùng của Médoc, Graves và các khu vực sỏi trong Côtes de Bourg và Blaye.

  • Bờ biển phía bắc, California

GHI CHÚ HẤP DẪN: Nho đen, Blackberry, Bút chì, Thuốc lá, Bạc hà

North Coast AVA (Khu vực trồng nho Mỹ) bao gồm Thung lũng Napa, Sonoma và một số khu vực ít được biết đến sản xuất Cabernet Sauvignon nổi bật.

Khu vực này được biết đến với Cabernet khi vào năm 1976, một thương gia rượu vang người Anh đã tổ chức một buổi thử rượu với các loại rượu vang Pháp và California với các nhà phê bình rượu vang hàng đầu của Pháp. Sau này được đặt tên là phán quyết của Paris, rượu vang của người California đã giành chiến thắng, chứng minh rằng rượu vang tuyệt vời có thể được sản xuất bên ngoài nước Pháp!

  • Nam Úc

GHI CHÚ HẤP DẪN: Mận đen, tiêu trắng, kẹo nho, sô cô la, lá nguyệt quế.

Vùng Coonawarra ở Nam Úc được đặc trưng bởi khí hậu ấm áp và đất sét đỏ (được gọi là đất nung terra rossa) với hàm lượng oxit sắt cao. Vùng này, cùng với Langhorne Creek nổi tiếng với những biểu hiện đặc biệt (và độc đáo) của Cabernet Sauvignon.

Rượu vang có độ sâu phong phú và tannin mạnh mẽ với các ghi chú riêng biệt của hạt tiêu trắng hoặc lá nguyệt quế. Người ta thường thấy rượu vang Cabernet Úc chất lượng đặc biệt được đóng chai dưới nắp vặn. Vì vậy, đừng để bị cản trở bởi chai hàng đầu!

  • Chile

GHI CHÚ HẤP DẪN: Blackberry, Cherry đen, Paste Paste, Baking Spices, Green Peppercorn

Chile cung cấp một số giá trị tốt nhất cho Cabernet Sauvignon chất lượng đặc biệt. Trong khi có rất nhiều rượu vang được xuất khẩu từ Thung lũng Trung tâm rộng lớn ở Chile, Cabernet tốt nhất đến từ Thung lũng Aconcagua, Maipo, Cachapoal và Colchagua.

Vị trí của Thung lũng Maipo giữa những cơn gió mát Thái Bình Dương và những ngọn núi Andes nóng bỏng, nội địa tạo ra một trong những vùng khí hậu Địa Trung Hải lý tưởng nhất cho Cabernet Sauvignon. Bạn sẽ tìm thấy rượu vang Maipo chất lượng hàng đầu từ tiểu vùng, Alto Maipo.

Nguồn gốc không có khả năng

Cabernet Sauvignon có nghĩa là Cabernet hoang dã của người Hồi giáo và nho có nguồn gốc từ Bộ Aquitaine của Pháp (bao gồm cả vùng Bordeaux).

Năm 1997, các nhà nghiên cứu tại UC Davis (Carole Meredith và John Bowers) đã gây chấn động thế giới. Họ phát hiện ra Cabernet Sauvignon là con của Sauvignon Blanc (và Cabernet Franc).

Đúng là lá Sauvignon Blanc trông rất giống với cây nho Cabernet Sauvignon. Điều đó nói rằng, không ai từng nghĩ rằng một giống nho trắng có thể tạo ra màu đỏ thế giới như vậy. Ai thunk thunk!

Hương vị xanh của Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon có liên quan đến một loạt các loại nho khác ở Bordeaux mà mọi người thường gọi là giống nho của Bỉ. Các loại nho này bao gồm Cabernet Franc, Merlot, Malbec, Carménère và Sauvignon Blanc.

Một trong những điểm tương đồng hấp dẫn được chia sẻ giữa các giống nho của vùng Bordeaux là sự hiện diện của một nhóm hợp chất thơm cũng được tìm thấy trong ớt chuông xanh (gọi là methoxypyrazine).

Các giống nho khác được biết đến để sản xuất hương liệu màu xanh lá cây của người Hồi giáo từ pyrazine.

Khi đánh hơi Cabernet Sauvignon, bạn có thể nhận thấy mùi tinh tế của hạt tiêu xanh, than chì, sô cô la đen, hoặc thậm chí là ớt chuông.

Trong nhiều năm, hợp chất ớt chuông được coi là một thành phần tiêu cực màu xanh lá cây trong các loại rượu vang của vùng Bordeaux. Khi nó xảy ra, nhiều người tiêu dùng thích rượu vang của họ để hương vị trái cây! Vì vậy, các nhà kinh tế học đã học được cách làm giảm màu xanh lá cây trong rượu vang bằng phương pháp cắt tỉa đặc biệt.

Bạn đánh giá bài viết này thế nào ?
Không hữu ích
Không hữu ích (0)
Hữu ích
Hữu ích (3)

Sản phẩm bạn đã xem gần đây

Hệ Thống Cửa Hàng